Tập thể dục luôn là cách tốt nhất để phòng tránh cũng như điều trị bệnh rất hiệu quả. Việc thực hiện các bài tập chữa đau lưng mỗi ngày sẽ giúp giảm những cơn đau nhanh chóng, mang lại sức khỏe cho mọi người, hơn nữa việc thực hiện những bài tập này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà mang lại lợi ích gấp đôi.

Các phương pháp chữa đau lưng

Các phương pháp chữa đau lưng

Tác dụng của các bài tập chữa đau lưng

Đau lưng luôn được hiểu là bệnh về cột sống hay những tác động khiến vùng lưng bị tổn thương và xuất hiện những cơn đau khó chịu. Khi bị đau lưng có rất nhiều biện pháp để chữa trị hiệu quả, nhưng một số trường hợp lại ngại vấn đề thời gian, nếu điều trị quá lâu sẽ mất nhiều công sức.

Nhưng việc thực hiện những bài tập chữa đau lưng mỗi ngày hợp lý theo sự hướng dẫn về động tác, nhịp độ và thời gian đúng sẽ không mất quá nhiều thời gian, hơn nữa việc kiên trì thực hiện các bài tập hàng ngày cũng sẽ giúp phòng tránh bệnh quay trở lại.

Tác dụng cơ học giúp chữa đau lưng hiệu quả

Các bài tập chữa đau lưng

Các bài tập chữa đau lưng

Khi thực hiện các bài tập chữa đau lưng, thường có những tư thế động tác giúp vùng lưng được khỏi động theo nhịp độ, cũng với nhịp thở đều sẽ giúp các đột cột sống cách khỏe, dẻo dai hơn và các cơ dây chằng sẽ vẫn động linh hoạt hơn để chóng chọi lại những yếu tố bất ngờ là nguyên nhân gây đau lưng.

Bài tập chữa đau lưng chỉ 10 phút

Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số động tác cơ bản trong bài tập chữa đau lưng hiệu quả. Những bài tập này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện vào bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày và nó chỉ mất 10 phút mà thôi, hãy kiên trì tập mỗi ngày để có được kết quả hơn mong đợi.

Trước khi thực hiện bài tập bạn có thể khởi động một chút để xương khớp chân tay được làm nóng, chuẩn bị một tấm nệm mỏng và gối trải ra sàn.

Bài tập chữa đau lưng hiệu quả

Bài tập chữa đau lưng hiệu quả

Động tác 1: Bắt đầu thực hiện bài tập chữa đau lưng với động tác đầu tiên, nằm xuống sàn, thực hiện hít thở đều vài giây sau đó co hai chân lên để chống bàn chân xuống sàn. Hít vào và nâng một chân lên hai tay ốm lấy chân và giữ khoảng 10s, sau đó lại thở ra và hạ chân xuống, thực hiện tương tự với chân còn kia, lặp lại động tác khoảng 10 lần mỗi bên chân.

Động tác đẩy lưng

Động tác đẩy lưng

Động tác 2: Vẫn trong tư thế hai bàn chân chống xuống đất, hai cánh tay đặt cạnh hông, thực hiện hít vào và chống chân đẩy phần hông lên giữ 5s sau đó lại hạ xuống, thở ra và nhâng lên khoảng 10 – 15 lần.

Động tác giãn lưng chữa đau lưng

Động tác giãn lưng chữa đau lưng

Động tác 3: Tư thế ban đầu giống như hai động tác trên, hai bàn tay kẹp vào hai bên khuỷu chân, sau đó thực hiện co cả hai chân lên sao cho đầu gối càng sát ngực càng tốt, giữ khoảng 10 – 15s rồi lại hạ xuống, vừa thực hiện vừa hít thở đêu. Hãy lặp lại động tác của bài tập chữa đau lưng này khoảng 10 lần là được.

Động tác cánh cung

Động tác cánh cung

Động tác 4: Thực hiện chống hai đầu gối và hai tay xuống sàn, đầu cúi xuống đất, hít vào và ngửa cổ lên phía trước đồng thời ép lưng xuống, giữ tư thế trong 10s, sau đó thở ra và trở về vị trí ban đầu, thực hiện động tác trong bài tập chữa đau lưng này lặp đi lặp lại từ 15 – 20 lần.

Hãy kết hợp các bài tập và sử dụng các biện pháp chữa đau lưng bằng thuốc nam để đạt hiệu quả nhanh hơn