Bài thuốc trị đau lưng bằng ngải cứu là một trong những cách chữa rất phổ biến. Ngải cứu là một loại cây dược liệu được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, hơn nữa loại cây này rất dễ kiếm, cách chế biến cũng rất đơn giản và là phương pháp chữa bệnh không hề tốn kém!

Trị đau lưng từ ngải cứu

Trị đau lưng từ ngải cứu

Bài thuốc trị đau lưng từ cây ngải cứu

Ngải cứu là một loại cây họ cúc, ưa ẩm nên có thể sống ở những khu ẩm thấp hoặc gần bờ ao, sông… Cây ngải cứu rất quen thuộc với người dân Việt Nam, từ xưa đến nay ông cha ta đã sử dụng loại cây này vời nhiều công dụng khác nhau như làm món ăn, thuốc trị bệnh… thành phần dược tính trong ngải cứu có thể giúp giảm đau, giải độc, hạn chế viêm sưng và giúp phục hồi chấn thương nhanh hơn.

Dưới đây sẽ là 3 cách phổ biến nhất để ngải cứu trở thành bài thuốc trị đau lưng, bạn có thể kết hợp cả 3 cách để đạt hiệu quả chữa đau lưng cao hơn.

1. Món ăn từ ngải cứu là bài thuốc trị đau lưng

Món ăn là bài thuốc trị bệnh đau lưng

Món ăn là bài thuốc trị bệnh đau lưng

Như chúng ta đã biết, ngải cứu không chỉ là một loại dược liệu mà còn là một loại thực phẩm chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Những công dụng của ngải cứu không ai có thể phủ nhận được và cách chế biến món ăn từ ngải cứu thành bài thuốc trị đau lưng là cách vô cùng đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích. Những món ăn bổ dưỡng chế biến từ ngải cứu như: trứng chiên ngải, ngải hầm gà,… Đây đều là món ăn ngon, hợp khẩu vị nhiều người và ít tốn kém.

2. Bài thuốc đắp trị đau lưng

Bài thuốc trị đau lưng từ ngải cứu dùng để đắp có rất nhiều cách, bạn có thể lấy cả ngọn và lá sao nóng lên cùng với muối hoặc sao cùng với một chút dấm chua để đắp vào vùng lưng bị đau trong khoảng vài phút rồi lại đắp lại đến khi đi ngủ thì để bên dưới lưng đến sáng hôm sau có thể thay ra. Cách này thực hiện ít nhất 1 tuần sẽ giúp giảm đau, lưng được thư giãn và phòng tránh cơn đau trở lại.

3. Bài thuốc uống trị đau lưng từ ngải cứu

Bài thuốc trị bệnh đau lưng từ ngải cứu

Bài thuốc trị bệnh đau lưng từ ngải cứu

Để chế biến thành bài thuốc uống có thể lấy cả cây ngải cứu băm nhỏ và phơi khô, cho lên hãm lấy nước uống hàng ngày rất tốt. Ngải cứu có vị hơi đắng nhưng hương thơm man mát, bạn cũng có thể cho thêm một thìa mật ong để dễ uống hơn.

Nên kết hợp các bài thuốc trị đau lưng từ ngải cứu “trong uống ngoài xoa” với nhau để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt hơn. Mỗi ngày thực hiện bài thuốc uống 2 – 3 lần cùng với bài thuốc đắp mỗi buổi tối sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi, giảm đau nhanh hơn.

Để biết được những biến chứng có thể xảy ra nguy hiểm thế nào từ những cơn đau vùng lưng hãy click ngay: Đau lưng