Bệnh đau lưng ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra và cũng không kém phần “rắc rối” như ở phụ nữ. Hiện nay, vấn đề đau lưng ngày càng trở nên nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả xấu làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày cũng như chất lượng cuộc sống. Đặc biệt là đau lưng ở nam giới cũng có thể do ảnh hưởng từ vấn đề sinh lý, điều này sẽ có tác động không nhỏ đến cuộc sống gia đình.

nam-gioi-bị-dau-lung

Nam giới bị đau lưng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống

Bệnh đau lưng ở nam giới như thế nào?

Đau lưng là một trong những căn bệnh phổ biến và nam giới cũng không phải là một ngoài lệ. Các triệu chứng đau lưng cũng sẽ tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh, cơn đau có thể chỉ là đau nhức khó chịu hoặc có khi đau dữ dội khiến người bệnh không thể hoạt động được.

Các trường hợp bệnh đau lưng ở nam giới có thể là đau thắt lưng liên quan đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng, đau cột sống lưng do chấn thương hoặc bệnh cột sống…

Những nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới

Nguyên nhân bệnh đau lưng ở nam giới cũng rất phức tạp, không kém gì so với nữ giới. khi bị đau lưng sẽ gây ra những cơn đau khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Vậy những nguyên nhân chính dẫn đến cơn đau ấy là do đâu, hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

1. Hút thuốc lá gây bệnh đau lưng ở nam giới

Hút thuốc gây bệnh đau lưng ở nam giới

Hút thuốc gây bệnh đau lưng ở nam giới

Theo thống kê, tỉ lệ nam giới hút thuốc lá hiện nay đã chiếm tới hơn 70% và những người hút thuốc lá thường có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, thần kinh nhiều hơn gấp 2 -3 lần người bình thường. Đặc biệt hiện nay, người ta cũng thống kê được rằng bệnh đau lưng ở nam giới hút thuốc lá sẽ nhiều hơn 2 lần so với người không hút. Nguyên nhân là do trong thuốc lá có nhiều chất gây nghiện tác động đến thần kinh, ảnh hưởng đến sự vận động và hút thuốc lá dễ bị loãng xương, làm gia tăng các nguyên tố hóa học trong máu gây ra các cơn đau lưng.

2. Béo phì là một trong những nguyên nhân gây đau lưng

Những người béo phì làm tăng nguy cơ đau lưng, đặc biệt là nam giới “bụng phệ” gây áp lực lên cột sống và khiến các cơ lưng phải căng dãn hơn nhiều, lầu dẫn sẽ gây ra hiện tượng đau lưng.

3. Đau lưng ở nam giới do các bệnh về thận

Khi nam giới bị đau lưng, đặc biệt là ở vùng thắt lưng người ta thường nghĩ ngay đến những vấn đề liên quan đến thận. Các bệnh về thận chủ yếu như viêm thận, suy thận, sỏi thận… gây ra những cơn đau dữ dội, đứng ngồi không yên, không thể gập người được, đau lưng ở nam giới do thận sẽ kèm theo nhiều triệu chứng như rối loạn tiểu tiện, chân tay tê nhức…

Bệnh đau lưng ở nam giới do vấn đề về thận

Bệnh đau lưng ở nam giới do vấn đề về thận

4. Bệnh nam khoa cũng có thể gây đau lưng

Các bệnh nam khoa cũng phức tạp không kém các bệnh phụ khoa ở nữ giới. Đặc biệt là khi bệnh nghiêm trọng cũng kèm theo những cơn đau lưng và quanh vùng xương chậu, đau ở bộ phận sinh dục, đôi khi cơn đau có thể gây đau nhức toàn thân, chân tay mất cảm giác.

5. Các bệnh cột sống gây đau lưng ở nam giới

Các tư thế vận động sai hay xương khớp thoái hóa cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh xương khớp với những cơn đau lưng khó chịu, các bệnh xương khớp chủ yếu như: Thoát vị đĩa đệm, vôi cột sống… có thể xảy ra bất cứ lúc nào và gây bệnh đau lưng ở nam giới.

Đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu những biện pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả  nhanh chóng nhất.