Đậu đen luôn được biết đến là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon. Chữa đau lưng bằng đậu đen là một mẹo nhỏ trong dân gian nhưng rất có thể nhiều người chưa biết. Vì vậy, ngoài những công dụng trong ăn uống, hãy cùng tìm hiểu về công dụng chữa bệnh này của đậu đen để biết hiệu quả thực sự của nó như thế nào?

Chữa đau lưng hiệu quả từ đậu đen

Chữa đau lưng hiệu quả từ đậu đen

Thuốc đắp chữa đau lưng bằng đậu đen

Một trong những cách chữa đau lưng bằng đậu đen là chế biến loại ngũ cốc này thành bài thuốc đắp. Cách thực hiện rất đơn giản, hơn nữa đậu đen rất dễ kiếm và không gây ra những tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dưới đây là hai cách chế biến bài thuốc đắp chữa đau lưng bằng đậu đen rất hiệu quả, hãy yên tâm vì kinh nghiệm dân gian không bao giờ là thừa.

Thuốc đắp đậu đen và muối

Cách chữa đau lưng đơn giản là dùng khoảng 300 – 400g đậu đen (phải là loại đậu đen đã phơi khô giòn) cho lên rang nóng cùng với một nắm muối hạt to rồi cho thuốc còn nóng vào túi vài sạch và chườm lên vùng lưng bị đau ít nhất là 30 phút mỗi ngày, sau đó để thuốc bên dưới và nằm đè phần lưng bị đau lên, có thể thực hiện cách chữa đau lưng bằng đạu đen này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để sau đó vùng lưng được thư giãn hoàn toàn.

Thuốc đắp chữa đau lưng từ đậu đen

Thuốc đắp chữa đau lưng từ đậu đen

Thuốc đắp đậu đen và dấm

Cũng giống như rang với muối, dùng hạt đậu đen rang thật nóng lên với một chén nhỏ dấm chua và chườm lên vùng lưng cũng tầm 30 phút mỗi ngày, nếu thuốc hết nóng có thể đảo qua vài lần để đảm bảo công hiệu của thuốc.

Chữa đau lưng bằng đậu đen với bài thuốc uống thuốc uống

Khi chữa bệnh gì chăng nữa nếu kết hợp cả trong uống ngoài xoa sẽ thúc đầy quá trình điều trị nhanh hơn. Ngoài cách chữa đau lưng bằng đậu đen là sử dụng bài thuốc đắp thì có thể chế biến thêm bài thuốc uống để hỗ trợ chữa bệnh nhanh hơn. Thuốc uống bằng đậu đen thanh mát sẽ giúp giả độc, hạn chế viêm sưng và giảm những con đau, đặc biệt là uống thuốc từ đậu đen sẽ giúp mát gan, bổ thận.

Thuốc chữa đau lưng bằng đậu đen

Thuốc chữa đau lưng bằng đậu đen

Với khoảng 300g đậu đen hãy cho thêm 5 bát nước và đun thật nhừ như nấu chè đến khi còn khoảng 2 bát thì chia ra uống 2 – 3 lần mỗi ngày, có thể cho thêm vài hạt muối để thuốc dễ uống hơn. Với cách chữa đau lưng bằng đậu đen này hãy thực hiện liên tục trong vòng 2 – 3 tuần cơn đau sẽ biến mất, sau đó cứ cách 2 ngày lại uống một lần sẽ giúp phòng tránh cơn đau trở lại.

Bạn có thể kết hợp cách từ đậu đen với những bài tập chữa đau lưng sẽ giúp đánh bay cownd dau nhức nhanh chóng hơn.