Chữa đau lưng bằng thuốc nam là một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất hiên nay. Thuốc nam tuy tác dụng chậm nhưng lại có hiệu quả lâu dài, đặc biệt là có những bài thuốc nam rất đơn giản, dễ kiếm và không tốn kém tiền của. Chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam là cách để “lấy nhu thắng cương” và nhất là không có tác dụng phụ.

Chữa đau lưng như thế nào?

Chữa đau lưng như thế nào?

Chữa đau lưng bằng thuốc nam như thế nào?

Đã nhiều trường hợp sử dụng rất đủ loại phương pháp kể cả là y học hiện đại nhất, tốn kém tiền của nhưng tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm, đến khi tìm đến các bài thuốc nam tuy tác dụng chậm nhưng rất chắc chắn và ít tốn kém, những cơn đau lưng dần dần biến mất.

Chữa đau lưng bằng thuốc nam có rất nhiều cách có thể là dạng đắp trực tiếp lên vùng bị đau hoặc sử dụng những bài thuốc uống tác động từ bên trong. Sử dụng thuốc nam thường phải rất kiên trì theo những lộ trình điều trị thì mới có kết quả mong muốn, nếu chưa hết lộ trình mà khi thấy bệnh đỡ và không sử dụng thuốc nữa rất có thể bệnh sẽ quay trở lại với những cơn đau nghiêm trọng hơn.

Các cách chữa đau lưng bằng thuốc nam

Bài thuốc nam chữa đau lưng

Bài thuốc nam chữa đau lưng

Các bài thuốc nam thường được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, có công dụng chữa bệnh và rất an toàn. Chữa đau lưng bằng thuốc nam sẽ sử dụng những loại thảo dược dễ kiếm, rất có thể bạn cũng bắt gặp nó trong vườn. Dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số bài thuốc nam chữa đau lưng được dân gian áp dụng rất hiệu quả.

Chữa đau lưng bằng thuốc nam từ cây cúc tần

Cúc tần là loại cây được trồng nhiều để làm hàng rào ở các vùng thôn quê, trong các vườn thuốc nam cũng không thể thiếu loại cây này. Để chữa đau lưng bằng thuốc nam từ cây cúc tần rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy cả cây và lá băm khúc nhỏ sau đó đun lấy nước uống mỗi ngày 2 – 3 lần trong vòng 1 – 2 tuần sẽ thấy những cơn đau giảm dần.

Bài thuốc từ dây mướp chữa đau lưng

Chữa đau lưng bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa đau lưng bằng thuốc nam hiệu quả

Mướp là một loại cây cho quả làm thực phẩm rất bổ dưỡng, chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dây mướp cũng có thể dùng để chữa đau lưng rất tốt, chỉ cần lấy đoạn dây mướp sau đó băm nhỏ, phơi khô và cho lên hãm lấy nước uống mỗi ngày, có thể sử dụng thay nước lọc rất hiệu quả. Cách chữa đau lưng bằng thuốc nam này rất hiệu quả, sau 2 tuần bạn sẽ không còn thấy hiện tượng đau nhức xuất hiện.

Chữa đau lưng bằng bài thuốc từ cây chìa vôi

Đây là loại cây có thể mọc dại rất nhiều ở những vách tường ẩm thấp, được y học cổ truyền áp dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Để chữa đau lưng từ loại cây này, chỉ cần lấy phần lá phơi khô hoặc sao khô lên và hãm lấy nước uống hàng ngày, có thể vị của thuốc hơi khó uống nhưng tác dụng rất hiệu quả, đặc biệt là chữa các bệnh đau lưng do đau xương khớp.

Tìm hiểu ngay những nguyên nhân gây bệnh đau lưng và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người