Các bệnh đau lưng luôn được hiểu là những chấn thương ở vùng lưng, gây ra những cơn đau khó chịu. Hiện nay có rất nhiều biện pháp để chữa đau lưng hiệu quả, nhưng cũng tùy vào từng trường hợp là cơn đau cấp tính hoặc mãn tính và mức độ nghiêm trọng nên quá trình điều trị lâu hơn.

Chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Chữa đau lưng như thế nào?

Bệnh đau lưng là một trong những bệnh phổ biến, có thể gặp ở bất cứ ai và gây ra những cơn đau hạnh hạ người bệnh có khi đến “mất ăn mất ngủ”. Nhiều trường hợp cơn đau chỉ xuất hiện âm ỉ hoặc dữ dội trong một thời gian là dứt nhưng cũng có trường hợp đau kéo dài và trở thành mãn tính khiến người bệnh phải chấp nhận chịu đựng và sống chung với chúng. Những hiện tượng đau lưng xuất hiện thực sự rất rất khó chịu cần có phương pháp điều trị kịp thời để nhanh chóng xua tan sự vất vả và mệt mỏi.

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa đau lưng hiệu quả được áp dụng như: dùng thuốc giảm đau, thuốc nam, vật lý trị liệu, châm cứu… Trong số đó, châm cứu là phương pháp được nhiều người nhắc đến nhất, nhiều chuyên gia khẳng định, liệu pháp đông y này mang lại hiệu quả cao mà lại ít có tác dụng phụ.

Chữa đau lưng bằng châm cứu hiệu quả

Châm cứu có thể chữa được nhiều bệnh

Châm cứu có thể chữa được nhiều bệnh

Phương pháp châm cứu chữa đau lưng hiện nay đang ngày càng phổ biến không chỉ ở những nước có nền y học cổ truyền như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc,… mà ngay cả ở những nước phương Tây cũng sử dụng nhiều.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khi chữa đau lưng bằng châm cứu thường cho kết quả khỏi bệnh cao hơn 1.5 lần so với các phương pháp khác và các hình thức châm cứu đều có hiệu quả, tác động lâu lài đối với những chứng đau lưng mãn tính.

Hiện nay có rất nhiều bệnh đau lưng được điều trị bằng châm cứu, phương pháp này giúp giảm đau và tăng cường sự phục hồi chấn thương nhanh chóng hơn.

1. Châm cứu chữa đau lưng do bong gân

Tình trạng bong gân ở lưng là sự căng dãn đột ngột của cơ, dây chằng vùng lưng khiến các cơ này bị tổn thương, có thể là bị “xé” ra. Nguyên nhân bong gân có thể do những chấn thương hoặc tác động nghiêm trọng, gây ra những con đau buốt. Khi sử dụng châm cứu để chữa đau lưng do bong gân có thể giúp phục hồi những chấn thương, giải quyết những ứ đọng hay sự căng giãn gây tổn thương.

Chữa đau lưng bằng phương pháp châm cứu

Chữa đau lưng bằng phương pháp châm cứu

2. Châm cứu chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân gây đau lưng nhiều nhất, bệnh có thể xuất hiện ở cả người già và người trẻ khi bị chấn thương lâu ngày ảnh hưởng đến bao đệm khiến bị trượt hoặc vỡ và tác động đến các rễ thần kinh gây ra những cơn đau dữ dội. Sử dụng liệu pháp châm cứu có thể hạn chế cơn đau, phục hồi những chấn thương của đĩa đệm nhanh hơn và chữa đau lưng hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp phải những cơn đau lưng và muốn sử dụng phững pháp này để chữa đau lưng, hãy đi kiểm tra để biết tình trạng bệnh và tham khảo lời khuyên của bác sĩ để có hiệu quả chữa bệnh tốt hơn.

Đừng bỏ qua những bệnh lý bên trong có thể là nguyên nhân khiến cơn đau lưng nghiêm trọng hơn.