Đau lưng bên phải là một trong những dạng đau lưng phổ biến hiện nay bởi nhiều yếu tố tác động. Những cơn đau vùng lưng bên phải luôn gây ra sự phiến toái khó chịu như bất kì cơn đau lưng nào khác. Khi xuất hiện triệu chứng đau lưng bên phải nếu kèm theo một số những triệu chứng bất thường nào khác thì cần phải đi kiểm tra ngay vì có thể bạn đã mắc một bệnh lý rất nghiêm trọng.

Đau lưng phía bên phải

Đau lưng phía bên phải

Nguyên nhân cơ bản gây đau lưng bên phải

Bệnh đau lưng bên phải gây ra những cơn đau nhức khó chịu đặc biệt là phía thắt lưng bên phải. Những nguyên nhân cơ bản khi bị đau lưng là do những chấn thương vùng lưng như hoạt động sai tư thế, ngồi quá lâu, chế độ dinh dưỡng không hợp lý hay những biểu hiện của xương khớp bị thoái hóa ở những người lớn tuổi… theo thống kê, hầu hết những cơn đau lưng bên phải có thể do ảnh hưởng từ những cơn đau thắt lưng lan sang, khiến người bệnh khó xác định cơn đau, nhiều khi đau nhức quá không thể hoạt động được, đau lan sang cả vùng bụng trước và cánh tay phải.

Tuy nhiên đây cũng chưa phải là tất cả, đừng xem thường những cơn đau lưng bên phải, nó có thể chỉ là một triệu chứng nhỏ của  căn bệnh nào đó nguy hiểm đang rình rập bên trong cơ thể, không biết chừng bệnh sẽ đe dọa đến tính mạng.

Nguyên nhân bệnh lý gây đau lưng bên phải

Nguyên nhân đau lưng bên phải

Nguyên nhân đau lưng bên phải

Đau lưng bên phải không hẳn là do những tác động đến vùng lưng hay chấn thương gây ra mà có thể là tiềm ẩn của một bệnh lý nào đó bên trong như bệnh cột sống, bệnh về ngũ tạng… Thông thường với những bệnh lành tính thì ta có thể từ từ chữa trị, nhưng cũng có những bệnh cấp tính, nguy kịch thì cần phát hiện và điều trị sớm để tránh để lại hậu quả nghiêm trọng.

Đau lưng phải có thể do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh phổ biến nhất gây ra những cơn đau lưng, trong đó có cả đau lưng bên phải. Cơn đau sẽ tùy thuộc vào mức độ của các bao đệm khi bị trượt vỡ như thế nào. Khi sự trượt vỡ nghiêm trọng có thể khiến các khớp xương tác động vào rễ thần kinh, những cơn đau dữ dội do đó cũng sẽ lan theo các dây thần kinh mà đau khắp vùng thắt lưng, đau một bên hông và một bên chân. Trường hợp nặng có thể khiến tê liệt và không thể cử động được.

Viêm phế quản cũng gây ra biểu hiện đau lưng bên phải

Đau lưng bên phải có thể do bệnh lý nghiêm trọng

Đau lưng bên phải có thể do bệnh lý nghiêm trọng

Một trong những căn bệnh nghiêm trọng, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ thành mãn tính và biến chứng nghiêm trọng đó là viêm phế quản, khi mắc phải căn bệnh này sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ hô hấp đẫn đến những cơn ho hay khó thở… những lần như vậy cơ thể sẽ rất mệt mỏi, kéo từng nhịp thở khó khăn và gây ra những sự căng quá mức ở cơ, dây chằng vùng ngực và lưng. Tình trạng này kéo dài sẽ xuất hiện cả những cơn đau lưng phải, vừa đau tức vừa mệt mỏi sẽ dẫn đến suy giảm sức lực nhanh chóng.

Viêm ruột thừa gây đau lưng phải nghiêm trọng

Ruột thừa là một nhánh ruột chồi ra không có nhiệm vụ quan trọng nào đối với cơ thể, nhưng khi ruột thừa có hiện tượng viêm nhiễm sẽ dẫn đến căng cứng vùng bụng, các cơ dây chằng vùng lưng cũng vì thế mà căng giãn đột ngột, lâu dần sẽ dẫn đến những cơn đau lưng bên phải khó chịu. Nhưng nghiêm trọng hơn là khi tình trạng viêm ruột thừa trở nên trầm trọng, các cơn đau sẽ rất dữ dội cả vùng bụng và lưng, nếu không được phẫu thuật cắt bỏ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Hãy tìm hiểu những phương pháp chữa đau lưng hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn !