Đau lưng bên trái là một dạng của bệnh đau vùng thắt lưng, bệnh xảy ra với những cơn đau nhức phía bên trái khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động phía hông và cánh tay bên trái. Cơn đau có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng làm thế nào để chấm dứt sự đau nhức này hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những cơn đau lưng trái khó chịu

Những cơn đau lưng trái khó chịu

Bệnh đau lưng bên trái là gì?

Đau lưng bên trái và đau lưng bên phải là những cơn đau ở vùng thắt lưng biểu hiện rõ rệt về mỗi bên. Có nhiều trường hợp bị đau chủ yếu ở thắt lưng sau đó mới đau dữ dội ở bên phải, những trường hợp này là do những tác động cơn đau thắt lưng và lan sang đau lưng bên trái, nhưng cũng có những có trường hợp đau lưng bên trái là tiềm ẩn của bệnh lý nghiêm trọng nào đó bên trong.

Vậy nguyên nhân gây đau lưng bên trái chủ yếu sẽ là:

  • Hoạt động sai tư thế
  • Ngồi quá lâu
  • Tác động vật lý – chấn thương
  • Bệnh cột sống
  • Bệnh ngũ tạng bên trong.
Bệnh đau lưng bên trái là gì?

Bệnh đau lưng bên trái là gì?

Những nguyên nhân này gây ra những cơn đau khác nhau, nếu bị bệnh cột sống sẽ có cơn đau từ chính giữa thắt lưng sau đó mới lan sang một trong hai bên và có thể đau cả một bên chân. Hoặc đau lưng bên trái có thể do thận gặp vấn đề, cơn đau lưng sẽ kèm theo chứng rối loạn tiểu tiện, tê buốt chân tay…

Các phương pháp chữa đau lưng bên trái

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả, kể cả bệnh đau lưng bên trái cũng vậy, mỗi cách có thể phù hợp với từng người và từng giai đoạn của bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp chữa bệnh đau lưng bên trái dưới đây để có cách điều trị bệnh dứt điểm nhanh chóng nhất.

1. Vật lý trị liệu chữa đau lưng trái

Phương pháp vật lý trị liệu là một trong những cách áp dụng để giúp giãn xương cột sống, phục hồi những chấn thương, đồng thời giúp cơ, dây chằng và xương cột sống có độ chắc khỏe, dẻo dai hơn đề kháng được những cơn đau có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Để điều trị đau lưng bên trái bằng vật lý trị liệu cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ và khiên trì thực hiện mới đạt được kết quả mong muốn.

2. Châm cứu điều trị đau lưng bên trái

Chữa đau lưng bên trái bằng châm cứu

Chữa đau lưng bên trái bằng châm cứu

Phương pháp châm cứu xuất hiện từ thời cổ xưa của Trung Quốc, với những tác động của kim châm khiến cho các dòng năng lượng bị ứ đọng được điều hòa và luôn chuyển, kích thích dây thần kinh, giúp phục hồi những chấn thương nhanh chóng. Để điều trị chứng đau lưng bên trái bằng châm cứu cần sụ tư vấn của bác sĩ và có thể sẽ điều trị lâu dài tùy theo từng tình trạng bệnh.

3. Thuốc giảm đau nhanh chóng chấm dứt cơn đau lưng trái

Hiện nay, khi mắc phải một bệnh gì đó người ta thường tìm đến Tây y trước tiên, và thường khi bị đau ở bất cứ vùng nào kể cả đau lưng bên trái, cơn đau có thể dữ dội khó chịu là người ta lại tìm ngay đến những loại thuốc giảm đau nhanh chóng. Một số loại thuốc giảm đau tường dùng liều nhẹ không có steroid chỉ đảm bảo dứt cơn đau tạm thời, khi đau dữ dội thì có thể tiêm trực tiếp Steroid nhưng loại này giảm đau cực mạnh, nếu dùng quá liều sẽ có nhiều biến chứng khác nên cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ.

4. Chữa đau lưng bên trái bằng thuốc nam

 Thuốc nam là một trong những phương pháp chữa các bệnh đau lưng rất hiệu quả, các bài thuốc nam rất đơn giản và dễ tìm, mặc dù tác dụng của thuốc nam chậm nhưng rất chắc chắn, kiên trì thực hiện sẽ giúp dứt các cơn đau đồng thời giúp bồi bổ cơ thể và ít để lại những tác dụng không mong muốn.

Tìm hiểu về những đối tượng dễ mắc phải căn bệnh đau nhức này, hãy click: Đau lưng