Đau lưng sau khi quan hệ là tình trạng phổ biến gặp phải ở cả nam và nữ, nhưng ở nam thường chiếm tỷ lệ cao hơn nữ vì một số nguyên nhân liên quan đến sinh lực trong quá trình “yêu”. Nhưng về cơ bản những cơn đau lưng xảy ra sau khi quan hệ thường khiến cho người hứng chịu nó hết sức khó chịu, “cuộc yêu” không được hoàn hảo và ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt gia đình.

Tình trạng đau lưng do sinh hoạt tình dục quá mức

Tình trạng đau lưng do sinh hoạt tình dục quá mức

Nguyên nhân cơ bản gây đau lưng sau khi quan hệ

Những triệu chứng cơn đau lưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào kể cả khi đang sinh hoạt hoặc sau đó vài phút. Cơn đau phát tác làm gián đoạn những phút giây hạnh phúc và khiến cho cả hai đều mệt mỏi, dẫn đến “ngại yêu” ở những lần sau. Vậy những nguyên nhân cơ bản gây ra những cơn đau ấy là do đâu?

1. Tư thế sinh hoạt không hợp lý gây đau lưng

Trong quan hệ tình dục các tư thế rất đa dạng, thậm chí là phức tạp để tìm được sự thỏa mãn cao nhất. Nhưng cũng có những tư thế khiến cho vùng lưng phải chịu tổn thương và gây ra cơn đau khó chịu. Đây là tình trạng gặp phải ở hầu hết các cặp đôi và thông thường là tình trạng bệnh đau lưng ở nam giới nhiều hơn.

2. Đau lưng sau khi quan hệ do hoạt động “yêu” quá sức

Cường độ và thời gian sinh hoạt quá mức khiến cơ thể mất sức đồng thời khiến cho các cơ gân vùng thắt lưng phải chịu nhiều sức ép, căng dãn quá mức, nhiều khi sự co dãn bất thường có lúc đột ngột khiến mức độ tổn thương nhiều hơn và gây ra những cơn đau lưng sau khi quan hệ.

Đau lưng sau khi quan hệ chủ yếu ở nam giới

Đau lưng sau khi quan hệ chủ yếu ở nam giới

3. Tuổi tác cũng là vấn đề gây đau lưng sau khi quan hệ

Một trong những vấn đề quan trọng gây ra bệnh đau lưng là vấn đề tuổi tác. Tình trạng đau lưng sau khi quan hệ thường gặp phải ở những đối tượng trung niên trở nên do xương khớp đang trong quá trình lão hóa và đây là trở ngại lớn cho hoạt động sinh lý.

Bệnh đau lưng sau khi qian hệ do một số bệnh lý

Đau lưng sau khi quan hệ đa số là cấp tính, có thể khỏi sau một khoảng thời gian nhất định, nhưng cũng có những trường hợp kéo dài và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn. Điều này là do nguyên nhân chính gây ra những cơn đau lưng ấy là những bệnh lý bên trong, bệnh gây ra cơn đau lưng và nhiều triệu chứng khó chịu khác nữa.

1. Bệnh thận gây đau lưng

Đâu lưng sau khi quan hệ do một số bệnh lý nghiêm trọng

Đau lưng sau khi quan hệ do một số bệnh lý nghiêm trọng

Theo y học cổ truyền thì lưng là phủ của thận, nên khi mắc các bệnh về thận đều có thể gây ra triệu chứng ở cả vùng lưng. Khi thận suy, hay mắc bệnh nghiêm trọng nào khác cũng có thể do sinh hoạt tình dục gây ra, từ đó dẫn đến đau lưng sau khi quan hệ.

2. Đau lưng sau khi quan hệ do mắc các bệnh cột sống

Các bệnh cột sống như thoát vị, thoái hóa, viêm khớp… đều có thể gây ra bệnh đau lưng sau khi quan hệ, bởi khi càng hoạt động nhiều, mất sức càng khiến các cơn đau xảy ra nhiều hơn. Bệnh này không chỉ ở người lớn tuổi mà ngay cả người trẻ cũng có thể mắc phải, Đặc biệt là nam giới thường mắc phải nhiều hơn, nam giới cũng có thể bị đau mỏi gối do khi sinh hoạt đầu gối nam giới phải hoạt động và chịu áp lực lớn.

Tìm hiểu những phương pháp chữa đau lưng phù hợp với từng mức độ của bệnh, an toàn và hiệu quả