Hiện tượng đau lưng là một trong những bệnh phổ biến nhất, thường xuất hiện nhiều ở những người lớn tuổi, vì khi về già xương cốt đã trở nên già yếu, dễ bị lão hóa, khó tránh khỏi những cơn nhức mỏi xương khớp, thậm chí là đau dữ dội gây nhiều trở ngại đối với việc sinh hoạt cũng như tình trạng sức khỏe của các cụ.

Bệnh đau lưng ở người già

Bệnh đau lưng ở người già

Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu về những hiện tượng đau lưng ở người già để biết được bệnh ở người già có gì khác so với người trẻ hơn và giúp các cụ luôn có tinh thần thoải mái, khỏe mạnh để vui sống cùng con cháu.

Hiện tượng đau lưng ở người cao tuổi như thế nào?

Tuổi cao là nguyên nhân chính dấn đến nhiều căn bệnh do khi về già mọi thứ đều trở nên mềm yếu, xương cốt dần lão hóa và gây ra bệnh đau lưng là phổ biến nhất. Căn bệnh này có thể hành hạ ông bà, bố mẹ của chúng ta mỗi ngày, cướp đi những nụ cười tươi vui hay tinh thần thoải mái của các cụ. Nhưng chúng ta có biết vì sao những người lớn tuổi lại có hiện tượng đau lưng này? Có cách nào giúp chữa đau lưng nhanh chóng và hiệu quả?

Triệu chứng và nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng

Trên thực tế, những cơn đau lưng thường do những vẫn đề về xương khớp, ngay cả đối với người già hay người trẻ cũng vậy. Nhưng hiện tượng đau lưng ở người già chủ yếu do các vấn đề về xương khớp và các cơ quan khác bị lão hóa, dễ mắc các bệnh của người già theo chiều thuận của tuổi tác.

Hiện tượng đau lưng

Hiện tượng đau lưng

Đau lưng do các vấn đề xương khớp ở người cao tuổi cụ thể thường là do: bị loãng xương, thoái hóa xương khớp… những vấn đề này là do tuổi càng cao cùng với khả năng hấp thụ dưỡng chất dinh dưỡng cũng giảm, chế độ dinh dưỡng không đủ canxi, dưỡng chất thiết yếu cung cấp cho cơ xương. Từ đó gây ra hiện tượng đau lưng với những cơn đau nhức mỏi cả toàn thân, việc hoạt động hàng ngày gặp nhiều khó khăn hơn.

Ngoài ra, hiện tượng đau lưng ở người cao tuổi cũng do một số bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, các bệnh về thận, dạ dày… những căn bệnh này có thể gây ra hiện tượng đau thắt lưng và mọi chức năng cũng suy giảm dần.

Biện pháp khắc phục hiện tượng đau lưng

Khắc phục hiện tượng đau lưng

Khắc phục hiện tượng đau lưng

Khi có hiện tượng đau lưng, cũng không nên “đổ vạ” cho “tuổi cao sức yếu” mà không đi thăm khám, chữa trị kịp thời. Hoặc cũng không nên tự “đoán bệnh” và tự điều trị, vì ở người già bệnh lý rất phức tạp, nếu không có cách chữa trị đúng có thể nguy hại đến tính mạng.

 Các cụ có thể kết hợp các biện pháp chữa đau lưng đơn giản tại nhà như tập các bài tập nhẹ nhàng điều độ có sự hướng dẫn cụ thể của chuyên gia như yoga hay đi bộ, tập các bài tập dẫn gân cốt… đồng thời có chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ chất đặc biệt là canxi để bù đắp cho xương, xây dựng các thói quen sinh hoạt lành mạnh giúp tinh thần của những người già luôn thoải mái và phòng tránh được các bệnh tật khác.

Hy vọng với những thông tin trên đây về hiện tượng đau lưng, người già và những người thân xung quanh sẽ không chủ quan với những trình trạng bệnh lý của các cụ, kịp thời có biện pháp điều trị hiệu quả.

Hiện nay đã có thuốc chữa đau lưng đặc biệt hiệu quả vối mọi lứa tuổi, hãy xem ngay!