Mẹo nhỏ chữa đau lưng là những cách, những “thủ thuật” rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không hề nhỏ. Bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào vì những cách này rất an toàn và không để lại những biến chứng nguy hiểm nào cả.

Mẹo chữa đau lưng

Mẹo chữa đau lưng

Dùng mẹo nhỏ chữa đau lưng như thế nào?

Bệnh đau lưng vốn là một bệnh không đơn giản nhưng cũng không nhất thiết cần đến những cách phức tạp hay những phương thuốc “cầu kì” để chữa bệnh.

Ngày nay đau lưng đã không còn là căn bệnh của riêng người cao tuổi mà nó đang dần “phủ sóng” ở tất cả những đối tượng có thể là nơi “trú ngụ” cho nó. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 60% số người mắc phải đau lưng mãn tính và hàng năm phải chi trả hàng triệu USD cho việc điều trị cơn đau dai dẳng này. Dù biết rõ những nguyên nhân có thể gây ra căn bệnh nhưng vẫn không thể nào ngăn chặn được nó, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi, có thể nguyên nhân đau lưng chính là những thói quen không tốt hàng ngày mà ta không để ý đến.

chua-dau-lung

Việc dùng các mẹo nhỏ chữa đau lưng có thể nhiều người sẽ nghi ngờ về hiệu quả cũng như những tác dụng của nó. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng, những mẹo này không gây ra bất kì tác dụng phụ xấu nào mà rất lành tính, chỉ có điều nó đơn giản và hiều quả sẽ chậm hơn các loại thuốc giảm đau đặc trị.

Một số mẹo nhỏ chữa bệnh đau lưng bạn có thể áp dụng

Dưới đây sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ rất đơn giản để giúp giảm cơn đau lưng nhanh chóng hơn. Điều đặc biệt là các dược liệu để chế biến thành thuốc hầu như là những thứ “bỏ riêng ra”, rất dễ kiếm và không tốn một xu nào cả.

Vỏ bí ngô và rễ cây bông

Đây là hai loại dược liệu chữa đau lưng rất dễ kiếm vì hầu như được bỏ đi vì không có giá trị sử dụng quan trọng, nhưng trong chữa bệnh nó có thể là một mẹo nhỏ chữa đau lưng rất tốt.

Hãy lấy phần vỏ quả bí ngô thật già cùng với phần rễ cây bông (loại cây đã thu bông để sản xuất chăn đệm…) mỗi loại khoảng 60g mỗi loại, đem phơi thật khô rồi sắc lấy nước uống chia làm hài lần trong ngày. Thuốc này cũng không quá khó uống, nhưng nếu cần bạn có thể cho thêm chút đường hoặc chút muối tùy theo cách uống. Sử dụng cách này trong vài tuần sẽ thấy cơn đau giảm đáng kể, bạn cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Mẹo nhỏ chữa đau lưng hiệu quả

Mẹo nhỏ chữa đau lưng hiệu quả

Hạt cam vàng

Bạn sẽ lấy những hạt cam vốn đã bỏ đi để phơi khô rồi tán thành bột thật mịn, mỗi ngày uống khoảng 8 – 10 g thuốc, có thể chia thành hai phần và hòa với một chút rượu để uống sẽ giúp chữa đau lưng cũng như những cơn đau nhức xương khớp khác hiệu quả.

Lá ớt cay

Ta thường biết đến cây ớt là chỉ sử dụng quả ớt làm gia vị trong các món ăn, nhưng lá ớt cay cũng có thể là một mẹo nhỏ chữa đau lưng rất hiệu quả có thể nhiều người chưa biết. Hãy lấy vài nắm lá ớt cay, rửa sạch rồi xào qua thật nóng cùng với chút rượu để chườm lên vùng lưng bị đau vài lần trong vòng 30 – 45 phút, thỉnh thoảng đảo lại để thuốc giữ được độ nóng cần thiết. Sau khi chườm xong hãy lấy băng vải quấn thuốc cố định tại vùng lưng bị đau và đến sáng hôm sau thì bỏ ra.

Dây mướp tươi

Có lẽ ta chỉ sử dụng đến quả mướp mà chưa biết đến phần thân dây của nó. Bạn chỉ cần lấy khoảng 1 – 2 m dây mướp tươi băm nhỏ rồi sắc lấy nước uống hàng ngày sẽ là cách chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả.

>> Hãy kết hợp các mẹo nhỏ đơn giản này với phương pháp tập luyện và ăn uống hợp lý để chữa đau lưng dứt điểm một cách nhanh chóng nhất, click Đau Lưng để tìm hiểu thêm.