Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng, nhưng ở mỗi đối tượng lại có sự khác nhau, sự khác biệt rõ rệt nhất là ở nam giới và nữ giới. Nguyên nhân đau lưng đôi khi cũng không phải do những tác động quá nghiêm trọng mà có thể là những thói quen hàng ngày “từ từ” gây ra những cơn đau mà ta không biết. Bài viết dưới đây sẽ cũng tìm hiểu về những nguyên nhân đó ở phụ nữ để biết được những hậu quả gây ra như thế nào.

Những nguyên nhân đau lưng ở phái đẹp

Những nguyên nhân đau lưng ở phái đẹp

Nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ

Đau lưng là triệu chứng cơn đau ở vùng lưng, có rất nhiều dạng đau lưng, có thể là đau giữa sống lưng, đau thắt lưng… Cơn đau xảy đến có thể do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do những tác động làm tổn thương vùng lưng lâu ngày gây ra cơn đau hoặc vấn đề lão hóa xương cốt ở tuổi già. Ngoài ra nguyên nhân gây đau lưng cũng có thể do mắc phải những bệnh lý bên trong biểu hiện cơn đau ra bên ngoài cùng với cơn đau lưng.

Những nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ cũng có thể là do những tác nhân trên, ngoài ra ở phụ nữ cũng có một vài sự khác biệt. Đau lưng ở phụ nữ đôi khi còn liên quan đến nhiều vấn đề chỉ ở phụ nữ mới có và gây ra những cơn đau lưng khi mang thai, sau khi sinh, mãn kinh…

Những thói quen là nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ

Khi bị đau lưng khó tránh khỏi những cơn đau nhức nhối và hạn chế nhiều hoạt động hàng ngày. Những cơn đau có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân, nhưng nếu đi kiểm tra mà không phải do mắc phải bệnh lý nào hay đang ở bất cứ thời kì mang thai, kinh nguyệt gì thì các chị em có thể nghĩ ngay đến những tác động xấu gây đau lưng, mà những tác động xấu ấy là do đâu, hãy cũng tìm hiểu dưới đây”

1. Giày cao gót gây đau lưng

Đi giày cao gót là nguyên nhân gây đau lưng

Đi giày cao gót là nguyên nhân gây đau lưng

Với phụ nữ, đi giày cao gót giúp tôn dáng và là cách làm đẹp mà hầu hết chị em cũng có, nhưng việc đi giày cao gót có thể để lại nhiều hậu quả mà các chị em không ngờ đến. Việc đi giày quá cao sẽ dẫn đến đau mỏi bàn chân, bắp chân và đặc biệt là khiến cơ xương cột sống lưng phải “gồng” lên để giữ cho tư thế luôn được thẳng đặc biệt là cột sống cổ và thắt lưng sẽ phải chịu áp lực nhiều nhất. Tình trạng này kéo dài sẽ là nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ.

2. Đau lưng do mang túi xách nặng

Những thói quen dùng túi xách thời trang với hàng tá những vật dụng cá nhân là thứ không thể thiếu ở những người phụ nữ. Nhưng đôi khi chính những sở thích ấy lại khiến cho chị em phải nhận lấy những cơn đau khó chịu. Việc đeo túi xách nặng và thường xuyên đeo lệch về một bên vai là nguyên nhân gây đau lưng mà chị em cần phải chú ý để hạn chế.

3. Nguyên nhân gây đau lưng do tư thế vận động sai

Hầu như ai cũng sẽ mắc phải những tư thế hoạt động sai như đi, đứng không đúng tư thế, ngồi quá lâu khiến cột sống lưng, các cơ, dây chằng phải chịu sức ép đột ngột hoặc quá lớn, tình trạng càng kéo dài càng dễ gây ra những cơn đau, đặc biệt là sẽ để lại di chứng khi chị em đến thời kì thai nghén hoặc mãn kinh.

Nguyên nhân gây đau lưng do ngồi lâu

Nguyên nhân gây đau lưng do ngồi lâu

4. Thức khuya có thể gây đau lưng

Nhiều chị em có thói quen thức khuya dù biết điều này sẽ không tốt cho da, khiến chị em càng già nhanh hơn. Đặc biệt việc thức khuya để làm bất cứ việc gì đó đều khiến cơ thể mệt mỏi, dễ đau nhức kết hợp với các tư thế không hợp lý trong đêm sẽ là nguyên nhân gây đau lưng gián tiếp cho phụ nữ.

5. Đau lưng do chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ chất khiến sức khỏe giảm sút, sức đề kháng kém và dẫn đến nhiều căn bệnh khác nhau trong đó có bệnh xương khớp do thiếu canxi và gây ra những cơn đau lưng và mệt mỏi.

Tìm hiểu cách chữa trị dứt điểm những cơn đau lưng khó chịu từ những bài thuốc nam gia truyền