Trong y học ngày nay, có nhiều loại thuốc trị đau lưng hiệu quả, thường theo dạng kê đơn hoặc không kê đơn, những loại thuốc này rất hữu ích trong việc làm giảm các cơn đau và giải quyết các vấn đề liên quan đến đau lưng như viêm sưng. Hãy cùng tìm hiểu những loại thuốc trị đau lưng có tác dụng như thế nào trong bài viết dưới đây.

Sử dụng thuốc trị đau lưng

Sử dụng thuốc trị đau lưng

Thuốc trị đau lưng hiệu quả như thế nào?

Những loại thuốc tân dược trị đau lưng thường chú trọng điều trị những triệu chứng của bệnh như đau nhức, viêm sưng và có sự tác động để phục hồi sau cơn đau. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng những loại thuốc này, vì ngoài công dụng giảm đau nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra mội số tác hại cho các bộ phận khác như thận, dạ dày, gan… không đến mức quá nguy hiểm nhưng nếu lâu dài cũng ảnh hưởng đến một số chức năng của hệ thần kinh.

Bệnh đau lưng thường kèm theo một số triệu chứng khác như khó ngủ, khó vận động, có thể dẫn đến tình trạng trầm cảm và tình trạng đau kéo dài từ đau lưng cấp tính thành mãn tính. Vì vậy, việc sớm tìm được loại thuốc trị đau lưng hiệu quả để nhanh chóng chấm dứt cơn đau là điều cần thiết. Đừng bao giờ chủ quan với bất cứ cơn đau nào của chính mình.

Thuốc trị đau lưng hiệu quả như thế nào?

Thuốc trị đau lưng hiệu quả như thế nào?

Những loại thuốc trị đau lưng thường dùng nhất

Khi gặp phải những cơn đau, người ta thường nghĩ ngay đến việc sử dụng các loại thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau thường có ba hình thức: uống, bôi, tiêm.

Thuốc uống có hai dạng như thuốc viên và thuốc nước (dạng lỏng)

Thuốc bôi là loại thuốc dạng kem bôi và cao dán trực tiếp lên vùng da nơi biểu hiện cơn đau, loại thuốc này có thể giảm đau cục bộ và cũng thường được dùng để giảm đau cơ bắp, đau khớp hay viêm khớp. Hầu hết những loại thuốc bôi có sẵn và không cần theo đơn thuốc.

Thuốc tiêm: Khi cơn đau nghiêm trọng hơn, thường dùng các loại thuốc chống viêm và có công dụng giảm đau cực mạnh để tiêm trực tiếp tại nơi xuất phát cơn đau.

Các loại thuốc trị đau lưng hiệu quả trên thường được xếp thành hai dạng chính đó là thuốc được kê theo đơn và thuốc không cần kê đơn, hãy tìm hiểu hai dạng này ngay sau đây.

Thuốc trị đau lưng hiệu quả

Thuốc trị đau lưng hiệu quả

Thuốc không kê đơn

Có rất nhiều các loại thuốc không kê đơn được sử dụng để giải quyết các vấn đề đau lưng, trong đó có hai loại phổ biến nhất là acetaminophen (ví dụ, tên thương hiệu là Tylenol) và các thuốc chống viêm không chứa steroid hoặc NSAID (ví dụ, tên thương hiệu là Advil) . Thuốc giảm đau acetaminophen và NSAID có thể được sử dụng đồng thời, hai loại có thể bổ trợ cho nhau vừa giảm đau vừa chống viêm hiệu quả. Ví dụ, một bệnh nhân đau nặng có thể dùng acetaminophen, và 2-3 giờ sau đó dùng tiếp ibuprofen, và có thể lặp lại mô hình này là thích hợp.

Thuốc theo đơn

Trong một thời gian ngắn, các loại thuốc trị đau lưng hiệu quả theo toa thuốc (như thuốc ngủ hoặc thuốc giãn cơ) có thể hữu ích để giảm đau và giảm các biến chứng liên quan. Hoặc các loại thuốc khác (như thuốc chống trầm cảm hoặc như thuốc chống động kinh) cũng giúp điều chỉnh các cảm giác đau đớn và có thể được thực hiện trên lộ trình kéo dài theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, bệnh nhân nên đặc biệt thận trọng khi dùng thuốc và các bác sĩ nên có sự tư vấn kĩ càng trước khi kê đơn vì nhiều loại thuốc có tác dụng phụ hay không tương tác với các loại thuốc khác gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hãy tham khảo cách chữa đau lưng bằng thuốc nam hiệu quả chắc chắn và nhất là không gây tác dụng phụ.