Triệu chứng đau lưng dưới hay đau ở dưới thắt lưng là một trong những bệnh đau lưng phổ biến, gặp ở rất nhiều nhiều đối tượng và đã không còn là bệnh của riêng ai. Vậy có những cách nào tối ưu nhất và đơn giản để đánh bay những cơn đau khó chịu này không, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn mau chóng khỏe mạnh hơn.

Cơn đau lưng dưới thắt lưng

Cơn đau dưới thắt lưng

Xoa dịu triệu chứng đau lưng dưới bằng nhiệt độ

Nhiệt độ nóng hay lạnh rất quan trọng đối với cơ thể con người, khái niệm nhiệt độ rất rộng, nhưng trong việc giảm đau thì nhiệt độ được hiểu là những tác động của nóng hoặc lạnh làm xoa dịu cơn đau. Đừng đánh giá thấp những tác động thường xuyên của việc áp dụng nhiệt độ nóng hay lạnh trực tiếp lên những vùng bị tổn thương hoặc đau, những cách này là để giúp giảm đau lưng và giúp quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả nhanh chóng hơn.

 Liệu pháp lạnh

Liệu pháp lạnh hay còn gọi là chườm lạnh, ứng dụng này có hai lợi ích chính:

  • Giúp làm giảm viêm, triệu chứng phổ biến thường xảy ra với bệnh đau lưng
  • Nó hoạt động như một chất gây mê cục bộ bằng cách làm chậm các xung thần kinh, mà giữ các dây thần kinh bị tổn thương gây nên cơn đau.

Cách thực hiện phương pháp này để giảm triệu chứng đau lưng dưới rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy đá lạnh bọc trong túi vải có lót nilon để tránh chảy nước ra ngoài rồi chườm lên vùng lưng dưới bị đau khoảng 15 – 20 phút sẽ thấy cơn đau giảm dần. Một ngày có thể chườm nhiều lần nếu cơn đau còn xuất hiện.

Xoa dịu những triệu chứng đau lưng dưới

Xoa dịu những triệu chứng đau lưng dưới

Liệu pháp nhiệt

Ứng dụng nhiệt (chườm nóng) có hai lợi ích chính:

  • Nó kích thích lưu thông máu, phục hồi những chấn thương vùng lưng và điều hòa những sự chuyển hóa trở lại ổn định.
  • Chườm nóng cũng sẽ ức chế hay ngăn chặn các thông tin về cơn đau đớn được truyền tới não bộ, tức là sẽ giảm đau nhanh chóng.

Sử dụng phương pháp này có thể có nhiều cách khác nhau, có thể tắm bằng nước ấm hoặc sử dụng khăn tẩm nước nóng, khăn bọc muối rang nóng để chườm lên vùng lưng. Tuy nhiên với cách này độ nóng luôn phải được đảm bảo thì mới đạt hiệu quả, bởi nhiệt độ là cách để chữa lành những triệu chứng đau lưng dưới.

Bài tập giảm triệu chứng bệnh đau lưng dưới hiệu quả

Tập luyện cũng là cách hiệu quả nhanh chóng và lâu bên để loại bỏ những cơn đau nhức cơ thể hay xương khớp cột sống. Bạn nên cân nhắc việc luyện tập thể dục mỗi ngày và biến nó trở thành một thói quen lành mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh, đánh bay mọi cơn đau lưng mà bạn không bao giờ mong muốn.

trieu-chung-dau-lung

Kéo căng cơ gân kheo 2 lần mỗi ngày

Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để giúp giảm triệu chứng đau lưng dưới của mình đó là nhẹ nhàng kéo căng cơ kheo của bạn. Hãy nằm xuống sàn, toàn thân ở tư thế thẳng, kéo 2 khớp gối của bạn về phía bụng, giữ nguyên vài giây và trở về vị trí ban đầu, lặp lại khoảng 10 nhịp với động tác này và mỗi ngày nên thực hiện ít nhất 2 lần.

Ngoài ra cũng có rất nhiều bài tập nhẹ nhàng khác bạn có thể thực hiện mà không làm tổn thương cột sống thắt lưng của bạn.

Một số người đã chỉ ra rằng thậm chí chỉ cần thực hiện 3 điều làm họ cảm thấy tốt mỗi ngày, chẳng hạn như thưởng thức một tách cà phê, nói chuyện trên điện thoại với một người bạn cũ, hoặc nhận được một cái ôm thứ 30 từ một người thân luôn làm cho triệu chứng đau lưng dưới mãn tính có thể được xoa dịu nhanh hơn.

Trên đây là những điều đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay để phần nào đánh bại những cơn đau khó chịu nhanh chóng, những lời khuyên này thực sự chân thành để giúp bạn khỏe mạnh hơn. Hãy Click Bệnh đau lưng để tìm hiểu rõ hơn cách đơn giản để chữa bệnh hiệu quả nhất.