Xung quanh việc bệnh gai cột sống có chữa được không có nhiều quan điểm khác nhau. Người bảo hoàn toàn chữa được, người bảo không vì nó là một quá trình lão hóa tự nhiên không thể tránh được.

Vậy quan điểm nào là đúng ? Trước hết cần biết một số điều về bệnh sau:

» Gai cột sống có thể xảy ra với bất cứ ai. Gai xương phát triển ở những nơi có chấn thương, mô sẹo, nơi lưu thông máu kém.

Hé lộ bài thuốc chữa gai cột sống có thể chữa khỏi tới 90%, có cơ sở xác thực, xem tại: chữa gai cột sống

» Gai là sự phát triển không mong muốn của xương hoặc sụn đã bị thoái hóa, bao gồm hẹp đĩa đệm, xơ hoá tấm tận. Gai cột sống có thể là kết quả của các hoạt động lặp đi lặp lại gây kích ứng, đau, cứng khớp. Điều mà bệnh nhân cảm nhận không chỉ là đau nhức cơ bắp, mà là sự thay đổi thực sự trong cấu trúc xương khớp.

» Không chỉ gây khó chịu và hạn chế vận động, những cái gai “mọc” ở cột sống cũng có thể vỡ ra lẫn vào các bộ phận khác làm cơ thể suy nhược và đau đớn.

bệnh gai cột sống có chữa được không

bệnh gai cột sống có chữa được không ?

Bạn không thể nhận ra bạn bị gai cột sống cho đến khi nó bắt đầu gây đau đớn. 1 người có gai ở cột sống có thể mất nhiều năm để biết được.

Bệnh gai cột sống có chữa được không ?

Gai cột sống là một trong những bệnh lý thoái hóa cột sống. Nhìn chung, các bệnh lý thoái hóa khó có thể chữa khỏi hoàn toàn, điều trị hướng đến giảm đau, giảm sưng nề, tăng cường độ khỏe mạnh của xương giúp người bệnh có thể chung sống hòa bình với bệnh.

Phần lớn gai cột sống xuất hiện ở mặt trước và bên, hiếm khi mọc ở phía sau, do đó ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh. Lúc này chưa thể gọi là bệnh gai cột sống. Khi gai gây đau mới tiến hành điều trị.

cách trị gai cột sống lưngLoại bỏ gai hoàn toàn bằng phương pháp vi phẫu thuật rất là chính xác. Tuy nhiên không ai có thể đảm bảo gai sẽ “ra đi vĩnh viễn”, hơn nữa khi phẫu thuật phải can thiệp vào các hệ thống cân cơ, các dây chằng, đốt sống dễ khiến bệnh nặng hơn. Vậy nên không phải cái gai nào cũng cắt bỏ, mà chỉ cắt bỏ khi được chỉ định hoặc khi gai chèn ép hệ thần kinh và gây các dấu hiệu như tê chân tay hoặc rối loạn đại tiểu tiện.

Tránh gai gây đau bằng cách cải thiện độ khoẻ, độ mềm dẻo, kiểm soát được vận động cột sống:

» Duy trì các bài tập chức năng, giữ tư thế tốt.

» Cần tránh những môn nặng bắt cột sống phải chịu một trọng lượng lớn như đẩy tạ, nhảy cao…

» Nên tập các môn thể thao dưới nước như bơi lội, aerobic, tập xà để giúp giảm sức nặng của cơ thể.

Còn gì chưa nói về bệnh gai cột sống có chữa được không, tất cả có tại: bệnh gai cột sống