Bệnh gai cột sống và cách chữa trị theo từng thành phần sinh học cần thiết cho cơ thể. Người bệnh có thể biết được chất cần bổ sung để tránh khiến bệnh gai cột sống trở nặng hơn.

Xem thêm:
>> Bài thuốc cổ phương chữa khỏi bệnh gai cột sống
>> Đi tìm biểu hiện và cách chữa trị đau lưng
bệnh gai cột sống và cách chữa trị

Bệnh gai cột sống và cách chữa trị

Bệnh gai cột sống và cách chữa trị

Axit Clohydric Betaine là một thành phần axit hóa bắt chước các axit trong dạ dày tạo ra một cách tự nhiên để giúp hòa tan các khoáng chất để cơ thể dễ hấp thu. Trong một môi trường quá kiềm, nơi canxi và các khoáng chất khác không được cơ thể hấp thu tốt, gai xương hình thành.

Người bệnh gai cột sống chắc chắn phải biết tới, xem: gai cột sống

Canxi: Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy đến 73% canxi hàng ngày được cung cấp từ sữa và các chế phẩm sữa, 9% canxi từ rau quả, 5% từ ngũ cốc và 12% còn lại từ các thực phẩm khác. Nhiều nghiên cứu so sánh độ hấp thu của các loại muối canxi và thấy rằng ở cùng một điều kiện như nhau thì canxi từ sữa có độ hấp thu cao nhất tới 29%. Hãy nhớ rằng, hầu như tất cả lượng canxi trong cơ thể chúng ta được sử dụng để tạo xương. Giảm lượng canxi hấp thụ vào cơ thể không có nghĩa là gai xương sẽ biến mất. Trong thực tế, người bệnh còn dễ bị gai cột sống hơn nếu thiếu canxi.

bệnh gai cột sống và cách chữa trị

Bệnh gai cột sống và cách chữa trị bằng vitamin c

Vitamin C được biết tới với tác dụng tăng cường miễn dịch, bên cạnh đó nó cũng rất quan trọng cho sự hình thành collagen trong các mô xây dựng lại sau chấn thương hoặc các hoạt động nặng khác. Thiếu hụt vitamin C không chỉ làm chậm quá trình này, mà còn làm suy yếu dây chằng và gân. Vì vậy, vitamin này là cần thiết giữ cho mô liên kết của khớp khỏe mạnh, cơ thể sẽ không phải cố gắng cố định lại cột sống bằng “gai xương”.

Vitamin B6: P-5-P (pyridoxal-5-phosphate) là một dạng của vitamin B6, dễ hấp thụ và không cần phải được chuyển đổi bởi gan. Nó là một chất dinh dưỡng hoàn hảo để kết hợp với magiê đảm bảo sự hấp thụ canxi. Những nguồn giàu vitamin B6 bao gồm thịt, các sản phẩm của ngũ cốc nguyên cám, rau và quả hạch.

Magnesium glycerophosphate: Magnesium giúp các tế bào tích tụ năng lượng, cùng canxi xây dựng xương, và giúp làm giảm đau bằng cách chặn các thụ thể đau được gọi là thụ thể NMDA. Các hình thức glycerophosphate là hình thức có tính axit của khoáng chất, vì vậy nó sẽ không kiềm hóa các mô của cơ thể, và có khả năng trầm trọng bệnh gai cột sống.

Để bệnh gai cột sống và cách chữa trị đạt hiệu quả tối đa, nên áp dụng cách sau click: chữa gai cột sống