Gai cộ sống là bệnh gặp ở rất nhiều người. Ai trong chúng ta cũng có nguy cơ bị bệnh gai cột sống. Chính vì vậy, nếu bạn không may bị bệnh gai cột sống bạn cần áp dụng các phương pháp chữa trị bệnh nào cho tốt nhất. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết những cách điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả.

Thuốc tây y chữa trị gai cột sống

Thuốc tân dược là tên gọi khác của thuốc tây y. Những thuốc này đa phần có tác dụng giảm đau, kháng viêm cho bệnh nhân bị gai cột sống là chủ yếu. Nhưng phương pháp sử dụng thuốc tây này chỉ khi người bệnh đau vùng bị gai rất khó chịu mới phải sử dụng đến. Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc dưới đây:

bị gai cột sống nên uống thuốc gì

- Thuốc chứa Paracetamol, thuốc chứa thành phần celecoxib, thuốc chứa meloxicam. Những thuốc chứa thành phần trên đều có công dụng giảm đau.

- Thuốc Eperison có tác dụng làm giãn những vùng gai cột sống

- Bên cạnh đó người bệnh cần bổ sung thêm các vitamin cho cơ thể: vitamin B1, B6, B12… Tác dụng chủ yếu là để kháng viêm và có thể hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống.

Tuy nhiên, hầu hết các thuốc tây y đều có những tác dụng phụ nên người bệnh không nên sử dụng thuốc này trong thời gian dài. Vì nếu lạm dụng thuốc sẽ gây tác hại cho cơ thể đối với những bộ phận như: gan, dạ dày, thận,… Hơn thếnữa, nếu thuốc tích tụ hàm lượng nhiều trong cơ thể cũng khá nguy hiểm cho người bệnh,

Sử dụng thuốc đông y điều trị gai cột sống

Thuốc đông y từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng và truyền đạt lại cho con cháu sau này. Trong thực tế, chúng ta có vô vàn những vị thuốc quý báu chữa lành những bệnh thường gặp, trong số đó có bệnh gai cột sống. Sau đây là một sống những bài thuốc dân gian hiệu quả:

+ Ngải cứu chữa gai cột sống: cây ngải cứu từ xưa đến nay luôn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông y. Tác dụng mà chúng đem lại không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được. bạn lấy 300 gr lá ngải cứu, sau đó rửa sạch rồi giã nát. Tiếp đó bạn nên thêm vào 2 thìa mật ong. Cuối cùng vắt lấy nước từ hỗn hợp vừa tạo ra rồi uống 2 lần / ngày (sáng, chiều) để có hiệu quả tốt nhất.
bị gai cột sống nên uống thuốc gì tốt nhất

+ Xương rồng 3 chia chữa gai cột sống: dùng xương rồng ba chia và cá lóc khoảng 300 gr, xương rồng rửa sạch rồi cắt mỏng, nhỏ ngâm nước muối cho hết nhựa. Cá lóc làm sạch sát muối cho bớt nhớt rồi rửa sạch. Cho tất cá lóc và xương rồng vào một nồi với một ít nước. Bạn đem đun lửa nhỏ để cho cá và xương rồng được chín đều thì tắt bếp. Tuyệt đối bạn không được cho bất kì gia vị nào vào nồi, bạn nên ăn hết một lần hoặc bạn có thể chia nó làm nhiều lần để dễ ăn và không bị chán. Người bệnh cũng nên dùng thường xuyên bài thuốc này để có thể giảm gai cột sống.

bị gai cột sống nên uống thuốc gì tốt

+ Đinh lăng chữa gai cột sống: thân cây đinh lăng đem rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ, sao vàng, hạ thổ. Sau đó đem sắc với một chút nước, uống 2 lần trong một ngày. bài thuốc này có tác dụng làm giảm đau, kháng viêm.

bị gai cột sống nên uống thuốc gì hiệu quả