Gai cột sống là một căn bệnh khiến không ít người gặp phải rất nhiều phiền toái. Bên cạnh đó, những cơn đau nhức ở vùng lưng luôn đeo bám khiến việc chữa trị bệnh gai cột sống không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đã chạy chữa nhiều nơi, với vô vàn cách thức trị bệnh gai cột sống khác nhau từ tây y, thuốc bắc cho đến giải phẫu,… mà vẫn không tìm được lối thoát cho căn bệnh này thì đây có thể sẽ là cơ hội giúp bạn thoát khỏi bệnh gai cột sống nhờ bài thuốc thần kì từ lá lốt.

  • Thuốc uống

→ [Cách thứ nhất]

+ Nguyên liệu: 500g lá lốt tươi.

+ Cách dùng: lá lốt đem rửa sạch, cho vào ấm cùng 3 bát nước, sắc cạn lại còn một bát, dùng hết ngay trong ngày, sau bữa ăn tối khi thuốc còn ấm. Hoặc bạn có thể đem phơi khô lá lốt dùng từ 5-10g lá lốt khô sắc với 2 bát nước, đợi khi thuốc cạn lại còn 1/2 bát thì lấy ra dùng. Để làm thuyên giảm các cơn đau, gai ở đốt sống, bạn cần thực hiện liên tục bài thuốc này trong vòng từ 7-10 ngày.

→ [Cách thứ hai]

+ Nguyên liệu: lá lốt (dùng cả thân và rễ), lá cây đinh lăng, cây xấu hổ (dùng cả thân và rễ). Nếu dùng loại lá tươi thì lấy mỗi vị từ 50-70g, lấy 30g mỗi vị nếu dùng loại lá khô.

+ Cách dùng: Nếu là loại lá tươi thì đem rửa sạch, cho vào nấu cùng 1.5 lít nước đến khi sôi, uống thay nước lọc cả ngày, dùng liên tục trong vòng một tuần. Nếu là lá khô, cho vào nồi cùng 1 lít nước, sắc cạn lại còn 300ml, chia làm 3 phần dùng trong ngày, sau mỗi bữa ăn 30 phút, uống liên tục trong 7-10 ngày.

→ [Cách thứ ba]

+ Nguyên liệu: 20g lá lốt, 12g thiên niên kiện, 16g gai tầm xoong.

+ Cách dùng: Cho nguyên liệu vào ấm cùng với 400ml nước, sắc cạn lại còn 100ml. Gạn bỏ phần cặn, lọc lấy nước dùng hết trong một ngày. Uống liên tục trong vòng từ 7-10 ngày.

meo-chua-gai-cot-song-bang-la-lot-khong-bo-qua

Món ăn trị bệnh gai cột sống

 

  • Thuốc đắp

+ Nguyên liệu: lá lốt, ngải cứu, hy thiêm hào dùng 20g mỗi vị.

+ Cách dùng: dùng các nguyên liệu tươi đem đi rửa sạch, giã nát cùng một ít muối biển (loại hạt to), cho hỗn hợp vào túi vải sạch và đắp lên vùng cột sống bị gai. Đắp mỗi ngày 2 lần kết hợp với dùng một trong những bài thuốc uống trên, sau một tuần sử dụng bạn sẽ thấy các cơn đau giảm hẳn.

  • Món ăn

+ Nguyên liệu: 100g thịt bò, 70g lá lốt tươi, gia vị nêm nếm vừa đủ.

+ Chế biến: thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp cùng gia vị trong 10 phút. Lá lốt rửa sạch, cắt khúc. Cho dầu vào đun nóng rồi cho thêm thịt bò vào đảo đều tay, đợi khi thịt bò hơi chín tái thì cho lá lốt vào đảo đều, nêm vị vừa ăn thì tắt bếp. Tuần dùng từ 2 – 3 lần kết hợp với một trong những bài thuốc uống và thuốc đắp trên để chữa chứng bệnh gai cột sống.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!