Làm theo cách điều trị bệnh gai cột sống lưng bằng bài tập sau để giảm đau lưng. Các cơ được kéo căng, luyện sức bền, san tải bớt cho cột sống lưng đang suy yếu do gai cột sống.

Độ cứng và sự khó chịu ở lưng của bạn có thể được giảm nhẹ bởi việc tác động trực tiếp vào các khớp ở lưng. Khi cột sống bị thoái hóa, bị gai khiến bệnh nhân thấy cứng khớp, khó vận động, người bệnh có thể tự mình thực hiện động tác sau như là một cách điều trị bệnh gai cột sống lưng.

Bước 1:

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

Nằm ngửa với hai tay và hai chân duỗi thẳng. Để cơ thể thoải mái và các cơ hoàn toàn thư giãn. Trải rộng hai cánh tay của bạn trên mặt sàn cho đến khi chúng thẳng với nhau và vuông góc với thân mình.

Mặt phẳng mà bạn nằm lên cần bằng phẳng và chắc chắn. Thảm tập yoga hoặc khăn tắm có thể là lựa chọn tốt trong trường hợp này.

Bước 2:

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

Co đầu gối lên

Co đầu gối phải lên từ từ sao cho bàn chân phải đặt vuông góc với mặt sàn. Chân trái vẫn  đặt ở vị trí ban đầu. Chân co lên vừa phải, để đúng cách điều trị bệnh gai cột sống lưng thì chân phải không chạm mông.

Khám phá sự thật: cây dền gai chữa gai cột sống

Bước 3:

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

Di chuyền chân phải nghiêng xuống bên trái

Di chuyển chân phải sang bên trái và hạ thấp gần mặt sàn sao cho chân phải vắt chéo sang chân trái. Nếu cơ thể bạn đủ mềm dẻo, cố gắng chạm đầu gối vào mặt sàn phía bên ngoài chân trái.

Nếu cảm thấy đau, ngừng di chuyển và trở lại vị trí ban đầu. Khi tập tiếp đừng cử động vợt quá giới hạn khiến bạn đau.

Bước 4:

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

Xoay thân trên ngược hướng với chân

Quay đầu sang bên phải, và xoay phần thân trên sang cùng một hướng. Bài tập kéo căng cơn nhưng khi thực hiện bạn phải không thấy đau và thoải mái thì mới là cách điều trị bệnh gai cột sống lưng tốt.

Bước 5:

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

Kéo giãn cho đến khi bạn cảm thấy lưng đã căng hết cỡ. Quay đầu gối trở lại vuông góc với thân, rồi duỗi lại vị trí ban đầu.

Bước 6:

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

Lặp lại động tác ở phía bên kia

Lặp lại một loạt động tác với chân trái của bạn. Khi bạn nghe thấy tiếng kêu nhẹ ở lưng khi kéo chân sang một bên, đó là hiện tượng bình thường rằng đốt sống cùng cơ đang được luyện tập. Thực hành với chân còn lại để tập phần đốt sống khác.

Bệnh khiến bạn đau tới nỗi không thể thực hiện bài tập trên. Một lựa chọn khác đơn giản hơn là bài thuốc đã giúp hơn 5000 người bệnh thoát khỏi đau đớn, thậm chí là nguy cơ bị liệt để trở lại cuộc sống bình thường, xem: gai cột sống