Điều trị gai cột sống bằng bưởi luôn là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất trong thời gian gần đây. Vì đây là bài thuốc  điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống cho nhiều trường hợp người bệnh ở mọi nơi. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng bài thuốc này thì bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây:

Nguyên liệu cần có:

Để bạn có thể chữa khỏi bệnh gai cột sống bằng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau đây:

chữa gai cột sống bằng bưởi chanh và ngải cứu

  • Bưởi ta: 2 quả
  • Quả chanh: 1kg
  • Lá ngải cứu: 200g
  • Rượu trắng: khoảng 2 lít
  • Đường phèn: khoảng 200g

Cách làm như sau:

- Bưởi và quả chanh thái thành lát mỏng, bỏ hết hạt, giữ nguyên vỏ. Lá ngải cứu băm (thái) thành những đoạn nhỏ 2-3 cm.

chữa gai cột sống bằng bưởi

- Bạn mang tất cả những nguyên liệu trên phơi khô, sau đó bạn sao vàng  và hạ thổ (đổ vào gói trôn xuống đất để cho thật nguội). Tiếp đó, bạn cho tất cả thuốc đó vào một bình thủy tinh, rồi ngâm cùng rượu trắng và một chút đường phèn đã chuẩn bị trong 7 ngày là có thể dùng được.

Liều dùng

Mỗi ngày, bạn nên uống từ 1-2 chén nhỏ, bạn cũng nê uống liên tục khoảng 30 ngày sẽ thấy các cơn đau lưng, cổ vì sốgai cột sống đã giảm đáng kể. Bạn cứ uống hết hũ rượu đó sẽ thấy tác dụng điều trị bệnh rõ rệt.

Công dụng của thuốc chữa gai cột sống từ vỏ bưởi

Theo y học cổ truyền của nước ta, vỏ quả bưởi có vị đắng, hơi cay, the, có tính ấm. Nó có tác dụng hạ khí, tiêu thực nên nó thường được người ta dùng để chữa những chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp: ho hen, hay đau tức vùng ngực và một số loại bệnh liên quan đến dạ dày: viêm dạ dày, loét dạ dày, buồn nôn, hay ợ hơi,… Đặc biệt hơn, vở bưởi có thể dùng cho chữa các loại bệnh liên quan đến xương khớp, lưu thông khí huyết hiệu quả.

Chanh là loại quả thường dùng trong các bữa ăn của mọi gia đình. Chanh có tính ấm, có vị chua và cũng có tính khử, giảm đau… Chính vì vậy, chanh thường để chữa các bệnh về hô hấp, hay cao huyết áp, béo phì, giảm đau xương khớp, đau thần kinh, …

Ngải cứu cũng là một trong những thảo dược thường thấy trong các bữa ăn. Đặc biệt, ngải cứu thường được dùng để chữa các bệnh về xương khớp. Bên cạnh đó, ngải còn có tính ấm, vị cay của nó đem đến công dụng ôn khí, điều hòa khí huyết, điều kinh, nó còn an thai, nên hay được dùng để chữa những bệnh: cảm mạo, hay rối loạn kinh nguyệt, hoặc động thai, và chảy máu cam…

chữa gai cột sống bằng bưởi và một số phương pháp khác

Chúng ta có thể thấy rằng, phương pháp điều trị bệnh gai cột sống từ vỏ bưởi là hoàn toàn có công hiệu. Nhưng, để bạn có thể điều trị hiệu quả, bệnh được giảm hoàn toàn, bạn cần phải kiên trì để sử dụng bài thuốc này từ 7 đến 8 tháng, có khi là 10 đến 12 tháng. Nếu bạn muốn rút gọn thời gian điều trị bệnh, tốt nhất người bệnh nên sử dụng kết hợp thêm một số phương thức thuốc Đông  y khác, và rèn luyện sức khoẻ để có kết quả tốt nhất.