Nói đến đau nhức do gai cột sống không ít người trên 40 tuổi xác nhận là có đau. Làm cách nào để đẩy lùi các cơn đau là điều mà người bệnh đang rất mong muốn. Chữa gai cột sống bằng cây xương rồng là phương thuốc được lưu truyền của cha ông ta rất hiệu quả. Bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây để trị bệnh cho mình nhé.

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra không mong muốn của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Nó là do quá trình thoái hóa của cơ thể gây ra. Càng lớn tuổi quá trình thoái hóa diễn ra càng nhanh tuy nhiên thường thì người bệnh không biết và chỉ tình cờ tìm ra khi chụp hình X-quang cơ thể trong khi chẩn đoán một bệnh nào khác. . Chữ Gai cũng không chính xác vì chồi xương trơn tru, khoảng vài mi li mét và là phần nhô ra của xương thôi.

>> Xem thêm Khái niệm bệnh gai cột sống

Cách chữa gai cột sống bằng cây xương rồng

Bài thuốc với cây xương rồng ba chia

chua-gai-cot-song-bang-cay-xuong-rong1

- Một con cá lóc khoảng 200 – 250gram (nhớ mua cá ruộng sẽ ít tanh hơn cá nuôi)

- 3 đọt non của xương rồng ba chia (xem hình) loại xương rồng này ở quê hay trồng làm hàng rào, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi) nếu ở tp thì mua ở chợ, chổ bán đồ xông, có thể dặn trước người bán để người ta tìm dùm mình, hôm sau quay trở lại lấy. Chú ý khi lấy phải xem kỷ có giống xương rồng như trong hình không nhé vì xương rồng ba chia cũng có nhiều loại, mỗi loại có một tính năng khác nhau, có loại không chữa được bệnh này.

CÁCH LÀM

- Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng ở ba cạnh, rửa sạch, sau đó bào thành lát mỏng luôn cả vỏ (bào mỏng như bào khổ qua, xem hình minh họa)

Cho 3 muỗng cafe muối vào xương rồng đã bào, bóp đều để làm giảm mủ xương rồng, sau đó xã nước sạch hết muối, rồi lại cho vào 3 muỗng cafe muối bóp tiếp lần nữa để tan mủ, lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối

- Cá lóc làm thật sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng.

Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng (có thể chia ra ăn vài lần cho đở ngán nhưng không để qua đêm)

Nấu và ăn 5 ngày liên tiếp như vậy là xong một liều điều trị, sau đó có thể cảm nhận mọi đau nhức do gai cột sống tạo nên đã biến mất. Bao giờ có đau nhức lại thì tiếp tục dùng như thế.

Bài thuốc với cây xương rồng bẹ

chua-gai-cot-song-bang-cay-xuong-rong

Bước 1 : Bạn đi tìm cây xương rồng bẹ như minh họa trên hình.

Bước 2 : Bạn rửa sạch nó và ngăm trong nước khỏang 1 phút nhớ bỏ thêm chút muối vì muối có tát dụng khủ đi những tạp chất trên xương rồng.

Bước 3 : Bạn nướng nó lên khỏang 5 phút và trở đều 2 bên.

Bước 4 : Cuốn nó lại bằng một cái khăn sạch nhưng vẫn bảo đảm rằng vẫn đủ độ nóng cần thiết.

Bước 5 : Bạn lấy xương rồng mới nướng xong đấp lên chỗ đau của mình rất hiệu quả nếu muốn nhanh chóng có tác dụng tôi khuyên bạn nên làm nhiều lần.

Nên nhớ mỗi bẹ xương rồng bạn nên đấp vào chỗ đau từ 5 đến 10 phút rồi thay một bệ khác để có công hiệu hơn nhé . vì dược tính của xương rồng nó hút được máu bầm và làm tuần hoàn máu .

>> Có đến 80% dân văn phòng bị đau lưng, hãy tìm hiểu thông tin về bệnh này và cách chữa trị.