Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ là bài thuốc dân gian mà nhiều người rỉ tai nhau. Phải nói đây là cách chữa bệnh vừa hiệu quả vừa tiết kiệm tại nhà. Nhưng có rất ít người biết về các thông tin bên lề của bài thuốc này.  Nó xuất hiện từ bao giờ và chữa trị ra sao, chúng ta cùng vào bài viết sau:

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ có nguồn gốc từ đâu?

Tương truyền rằng, vào thời Nhà Minh, có một vị quan ngoài 40 tuổi mới sinh được cậu con trai tên là Đức Lâm. Nhưng cậu quý tử ấy mắc phải rất nhiều bệnh, người lúc nào cũng yếu ớt, không đi đứng bình thường được do xương khớp yếu. 

Chạy chữa thuốc thang khắp nơi không khỏi, nưng một năm nọ cha cậu đi chiến trận và hy sinh. Cậu theo mẹ mình lang thang xuống vùng Lĩnh Nam. Đi nhiều ngày đường vừa đói vừa mệt, hai mẹ con ngất đi. Khi đó mẹ cậu đã mơ thấy một ông tiên râu tóc bạc phơ chỉ tay về hướng quả dồi phía đông rồi lại chỉ sang phía tây. Giật mình tỉnh dậy, linh cảm điều lành, người mẹ cõng con đến đó thấy cả thung lũng có những quả vàng ươm. 

chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Thế là hai mẹ con nghỉ chân tại đó lâu ngày. Hằng ngày, quả chín thì ăn, quả xanh nấu canh. Và sức khoẻ của cậu con trai tự nhiên thay đổi trông thấy. và dàn dần cậu quý tử ấy đã bình phục sức khoẻ. Tiếng lành đồn xa, và từ đó đu đủ trở thành loại quả quý về giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh.

Chữa gai cột sống lưng bằng hạt đủ đủ có hiệu quả như dân gian nói

- Trung dược đại từ điển nói rằng đu đủ là quả rất giàu khoáng chất. nó có khả năng chống ung thư, diệt khuẩn, tiêu hoá tốt, chống viêm xung huyết hang vị ở dạ dày, đau nhức xương khớp, đau nhức gối.

- Các nhà khoa học nghiên cứu trong đu đủ chín có khoảng 2100 mcg caroten – chất chống oxy hoá, ngăn ung thư. Hơn nữa trong đu đủ chín còn chứa: vitamin B1, magie, sắt, kẽm làm chắc xương, phục hồi gan, bổ máu,…

- Y học Mỹ cho rằng, nếu như lấy các tinh chất trong đu đủ có thẻ chế tạo ra các loại thuốc tiêm chữa bệnh đau xương khớp, giảm đau khi bị dây thần kinh bị chèn ép. 

Cách điều trị

Dân gian đã truyền tai nhau các cách chữa bệnh gai cột sống từ hạt đu đủ khác nhau. Có rất nhiều người đã thử và thấy hiệu quả với cách chữa bệnh này. Bạn có thể thử cách sau để chữa gai cột sống lưng: 

chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ .

- Chuẩn bị nguyên liệu: hạt đu đủ chín

- Cách lấy hạt: lấy hạt từ đu đủ chín, xát hạt vào rổ cho bung hết lớp vỏ mỏng ở bên ngoài. Rửa sạch để ráo nước.

- Cách làm: giã nát hạt đu đủ, sau đó bọc vào miếng vải mỏng. Cuối cùng đắp hạt đu đủ giã nát vào vùng gai cột sống.

chữa gai cột sống lưng bằng đu đủ chín

- Thời gian thực hiện: Mỗi ngày đắp thuốc một lần và đắp liên tục trong vòng 30 ngày sẽ thấy được hiệu quả.

Để thấy được hiệu quả từ bài thuốc này, bạn nên kiên trì và thực hiện điều độ mỗi ngày.