Các bài thuốc điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả

Chữa gai cột sống hiệu quả bằng ngải cứu

Cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu 

Chỉ với vài nghìn đồng là bạn đã được mớ ngải cứu to để trị bệnh. Cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ này dùng cả bài thuốc uống và đắp.

Bài thuốc uống: 300g ngải cứu và 2 muỗng mật ong. Giã nát ngải rồi cho mật ong vào. Đem hỗn hợp cho vào ray chắt lấy nước cốt uống 2 lần/1 ngày vào trưa và chiều. Uống liên tục hàng ngày bạn sẽ thấy cơn đau thuyên giảm.

Bài thuốc đắp: ngải cứu và dấm nuôi. Giã nát ngải cứu còn dấm nuôi đem đun nóng, trộn hai thứ lại ta được thuốc đắp. Lấy một tấm vải mùng bằng cotton bọc thuốc lại và xoa lên vùng bị gai 15 phút. Thuốc nguội lại thay bằng thuốc nóng.

Bạn nên kiên nhẫn kết hợp cả 2 phương pháp trong vòng 3 tháng, không bỏ ngày nào thì bài thuốc mới có hiệu quả.

Chữa gai cột sống hiệu quả bằng hạt đu đủ

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả mà rẻ

Cách sơ chế: Chọn quả đu đủ chín ương, vẫn còn hơn xanh, bổ lấy hạt. Bỏ hạt đu đủ vào một tấm vải mùng và chà mạnh để màng nước bên ngoài tách ra. Sau khi bỏ màng, hạt sẽ vẫn hơi nhớt nên lấy khăn thấm bớt nhưng đừng để khô quá. Giã nát hạt ẩm là bạn đã chuẩn bị xong phần “thuốc”.

Thực hiện: Trải một tấm vải mùng lên phần lưng bị gai và đổ “thuốc” lên. Nếu sợ rớt, bạn có thể lấy tấm vải dài khác để cột chặt lại. Đắp 15 phút thì đắp tiếp lớp thứ hai. Lưu ý là khi đắp có thể bạn sẽ cảm thấy xót do dịch từ hạt tiết ra. Đắp như vậy liên tục trong một tháng và chụp X-quang lại xem có tiến triển gì không. Nếu không khá hơn thì bạn có thể dừng và chọn phương pháp chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ khác.

Kết hợp rễ cây vuốt hùm và quả na chữa gai cột sống hiệu quả

Chữa gai cột sống bằng cây vuốt hùm và quả na

Bài thuốc này chỉ là kinh nghiệm dân gian của một số người, chưa được kiểm nghiệm thực tế về tác dụng thực sự. Bạn đọc cần lưu ý khi áp dụng.

Nguyên liệu: Rễ cây vuốt hùm còn gọi là cây móc mèo. Tên gọi của cây là do toàn cây đều có gai nhỏ quặp xuống như móng mèo. Cây có  tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, trực ứ, giảm đau, sát trùng, giải độc. Rễ cây được Đông y dùng chữa phong thấp, đau nhức xương, mất ngủ.

Không dùng quả na bình thường ta vẫn hay ăn để chữa bệnh mà bạn hãy tìm những quả na chết bị ong châm khô teo và đen lại.

Thực hiện: Cho cả hai nguyên liệu chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ này vào nồi, đổ nước rồi sắc uống như thuốc bắc. Dùng trong 1 tháng mà bệnh chưa khỏi thì ngưng 2-3 tháng lại dùng tiếp.

Trên đây là 3 cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ, hi vọng sau khi mọi người áp dụng 1 trong 3 cách này thì bạn có thể chấm dứt những cơn đau do gai cột sống.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !