Gai cột sống gây nên những cơn đau lưng khiến mọi hoạt động đi lại, đứng, ngồi trở nên hết sức khó khăn. Trong trường hợp đau nhẹ, người bệnh vẫn đi lại, làm việc bình thường. Nếu đi lại nhiều, đứng nhiều, ngồi nhiều trong một ngày, đau có thể tái phát. Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ là điều mà người bệnh nào cũng mong muốn.

>> Tìm hiểu: Gai cột sống là gì

chua-gai-cot-song-hieu-qua-ma-lai-re

Bệnh gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Gai cột sống hay gặp ở nam và tăng theo độ tuổi.

Có 3 nguyên nhân chính gây ra bệnh gai cột sống là viêm khớp cột sống mãn tính, sự lắng đọng canxi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với cột sống và chấn thương.

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

Bài thuốc nam chữa gai cột sống

Bài 1:

Thành phần :

- Cốt Thống Thủy : 1 chai (280 ml)
– Khế chua : 1 kg
– Đường phèn : 200gr (2 lạng)

Pha chế : Khế chua (không sử dụng khế ngọt) rửa sạch xay, ép rồi lọc sạch bã,  lấy nước pha với đường phèn và Cốt thống thủy. Hỗn hợp này sau khi pha chế được khoảng 2 lít.

Sử dụng : uống sau mỗi bữa ăn . Liều dùng : cứ 1 chai 280 dùng cho 1 ngày (3lần)

Bài 2:

Thành phần: Cây lá cẩm, trứng gà

Cách dùng: lấy lá tươi ngày ăn 3 bữa kèm với trứng gà chần nước sôi, mỗi bữa ăn một nhúm vừa và ăn trước bữa cơm khoảng 1tiếng

Bài 3:

Thành phần : Hạt đười ươi

Mua 1kg hột đười ươi uống trong vòng 1 tháng
1 ngày uống 20 hột (lựa hột lớn)
– Lấy 20 hột đười ươi ngâm với nước ấm cho nỡ bung ra (nhớ bẻ 2 đầu hột cho nỡ nhiều)
– Bỏ hột và võ chỉ lấy cơm của nó chia đều cho 3 ly bỏ vào tủ lạnh cho lanh rồi an không cũng được hoặc bỏ chút đường đập đá vào ăn cũng được
– Ăn (uống) liên tục 20 ngày đến 1 tháng tùy gai nhiều hay ít, mỗi ngày ăn (uống) 20 hột chia làm 3 lần trong ngày

Thêm một phương pháp nữa là bạn hãy tìm hiểu thêm về cách tập xà đơn, ngoài giúp giảm đau do gai cột sống còn hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa rất tốt.

Tác dụng của tập xà đơn như:

- Giảm đau: do làm giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm làm tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, tăng nuôi dưỡng cục bộ.

- Tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị hạn chế, khôi phục lại hình dáng giải phẫu bình thường của cột sống.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm mới bị rạn nứt nhẹ tái tạo lại

- Các bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân tập xà đơn để trị liệu kết hợp với phẫu thuật hay uống thuốc nhằm hạn chế tác động xấu của các đốt sống lên sụn khớp hoặc đĩa đệm đang điều trị

- Sau khi phẫu thuật hay dùng thuốc, tập xà đơn hàng ngày giúp đĩa đệm hồi phục tốt và tránh tái phát bệnh trở lại (thậm chí nặng hơn)

Bạn hãy thử thực hiện để xem tác dụng của những phương pháp trên nhé.

>> Hàng năm, tỷ lệ người mới người bị chứng đau lưng càng tăng cao, hãy tìm hiểu thông tin về bệnh này và cách chữa trị.