Ngày nay, nhiều bệnh nhân lo lắng về tình trạng gai cột sống có điều trị được hay không. Vì những triệu chứng của bệnh làm khó khăn cho sinh hoạt của người bệnh kèm theo cảm giác đau nhức khó chịu. Tình trạng này nếu kéo dài thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và tinh thần của người bệnh. Y khoa hiện đại đã có những cách điều trị riêng biệt như: cắt bỏ gai, dùng thuốc… nhưng khả năng tái phát của bệnh là không tránh khỏi. Thế nên, đâu là liệu pháp tốt nhất cho người bệnh?

gai cột sống có chữa được không nhỉ

Gai cột sống chữa được không?

Gai cột sống xuất hiện kéo theo tình trạng đau nhức quanh vùng gai và ảnh hưởng đến những vùng xương khác hoặc những khu vực mềm cạnh đó. Đã có rất nhiều trường hợp điều trị khỏi bệnh nhưng sau một thời gian do vận động và sinh hoạt không đúng cách làm bệnh lại tái phát. Đôi khi, hiện tượng này còn nặng hơn ban đầu.

Trong thực tế, gai cột sống  là bệnh về cơ xương, nếu như chỉ áp dụng 1 phương pháp điểu trị thì không thể khỏi hoàn toàn. Chính vì vậy, người bệnh cần được kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Gai cột sống có chữa được không

Đặc biệt, hiện nay, người bệnh ngoài việc phẫu thuật và uống thuốc thì họ cũng lựa chọn cho mình những phương pháp trị liệu đi kèm.  Bởi thế, quá trình phục hồi cơ thể của những người bệnh cải thiện đáng kể và hiệu quả điều trị lại rất cao.

Điều trị gai cột sống bằng phương pháp chiropractic

Đây là phương pháp được kết hợp rất nhiều những cách điều trị hiệu quả để bệnh chấm dứt tuyệt đối. Vì phương pháp này được sử dụng như sau:

- Phương pháp này dựa vào sự hoạt động của cơ chế tự tái tạo và nó phục hổi nhanh quá trình sinh hoá của cơ thể. Phương pháp này thực hiện bằng cách dùng tay để kéo giãn, nắn chỉnh vùng cột sống để điều chỉnh các dây thần kinh, mạch máu bị chèn ép. Hoặc điều chỉnh lại sự sai lệch trong vùng xương khớp, giúp máu dễ dàng lưu thông, giảm sự đau nhức.

- Ngoài ra, phương pháp này còn được kết hợp với các kĩ thuật vật lý trị liệu và châm cứu của Đông y… Tất cả nhưng phương pháp kết hợp đó làm cho bệnh nhân bớt đau, kháng viêm vùng xương, giúp tăng tuần hoàn máu và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

- Không chỉ vậy, phương pháp này còn được các bác sỹ kết hợp sử dụng các loại máy móc, trang thiết bị để điều trị gai cột sống. Điều đó còn phụ thuộc vào mức độ bệnh để sử dụng: Hồng ngoại IR, điện xung, sóng xug kích, tia laser, hay nắn chỉnh bằng tay.

Gai cột sống có chữa được không còn tuỳ thuộc vào rất nhiều phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn hoặc bác sỹ tư vấn. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp để có được những kết quả như mong muốn.