Bệnh gai cột sống

Gai cột sống là bệnh thường gặp ở những người lơn tuổi, trung tuổi và thường thấy ở nam giới. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của thời đại, bệnh này thường nhìn thấy ở dân văn phòng. Đây không phải là một bệnh quá nguy hiểm, nhưng nó lại gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh. Đặc biệt, người bệnh có thể loại bỏ bệnh này một cách dễ dàng nếu như làm theo các cách điều trị sau đây:

gai cột sống và cách chữa

Điều trị gai cột sống bằng những vị thuốc quen thuộc trong vườn nhà

Chữa gai cột sống từ lá lốt

- Chuẩn bị: 500 gram

- Thực hiện: lá lốt rửa sạch cho bào nồi cùng 1 lít nước sạch. Đun nước cho đến khi chỉ còn 1/3 thì đổ ra bát và uống sau bữa tối khoảng 15 phút. Nếu muốn thuốc hiệu quả thì  người bệnh nên uống thuốc khi còn ấm. Đồng thời người bệnh nên kiên trì uống nước thuốc trong vòng 2-3 tuần để phát huy tối đa hiệu quả của thuốc.

- Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng lá lốt để đắp vào vùng gai cột sống khoảng nửa tiếng trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau ngủ dậy, bạn sẽ thấy người nhẹ nhõm hơn hẳn. Nếu như bạn kiên trì dùng bài thuốc này trong một thời gian khoảng 30 ngày liên tục thì chứng đau lưng sẽ giảm đi đáng kể.

Chữa gai cột sống từ hạt đười ươi

- Chuẩn bị: Khoảng 20-30 hạt chắc. Nước đun sôi để nguội tầm 30-40 độ C

- Thực hiện: Đổ hạt đười ươi vào nước ấm rồi ngâm khoảng 60 phút. Sau khi hạt đã mềm thì bạn nên lột bỏ lất nhân hạt và bỏ phần sơ và gân ben ngoài. Để phần hạt đã loại sơ và vỏ vào trong ly rồi bỏ một chút đường cùng với nước nóng.

- Liều dùng: Một ngày uống 1 ly hạt đười ươi, uống nước và ăn của cái. Bạn nên sử dụng liên tục vị thuốc này trong 14-20 ngày để có hiệu quả cao nhất.

Chữa gai cột sống bằng cây ngải cứu

- Chuẩn bị: 300 gram ngài cứu, 2 thìa mật ong

gai cột sống và cách chữa bằng ngải cứu

- Thực hiện: Nhặt và rửa sạch lá ngải cứu sau đó để ráo nước rồi giã nát. Cuối cùng bạn đổ chỗ mật ong đã chuẩn bị vào rồi trộn đều. Lấy hỗn hợp đó vắt lấy nước cốt để uống. Có thể bảo quản trong tủ lạnh.

- Hướng dẫn cách dùng: Uống nước này khi đói hoặc trước khi ăn cơm 15 đến 20 phút. Bạn nên kiên trì dùng thuốc này trong vòng 1 tháng để thấy được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể lấy lá ngải cứu sao thật nóng rồi chườm lên vùng bị đau nhức. Độ ấm từ lá ngải làm cho cơn đau xương tan dần. 

Chữa gai cột sống bằng xương rồng

- Chuẩn bị: Xương rồng 3 cạnh (ngọn non), cá lóc: 200 – 300 gram, muối

gai cột sống và chữa bằng xương rồng

- Thực hiện:

+ Cá lóc mổ sạch và sát muối cho hết nhớt. Xương rồng bỏ hết gai sau đó rửa sạch và thái thành lát mỏng. Sau đó, cho xương rồng vào bóp sạch nhựa và rửa lại bằng nước sạch cho hết muối.

+ Tiếp đó, bạn cho cá và xương rồng vào nồi rồi cho thêm khoảng 1 bát nước. Bạn đun sôi với lửa nhỏ rồi đun thêm 15 phút. Nhớ kĩ không nên nêm nếm bất cứ một loại gia vị nào. 

- Liều dùng: bạn nên ăn món cá lóc xương rồng này trong thời gian liên tục khoảng 30 ngày và nên ăn hết chứ không được để qua đêm.  Sau thời gian đó thì bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi khác hẳn với trước khi dùng thuốc.