Một mẹo chữa bệnh ngày càng được nhiều người áp dụng với tỉ lệ thành công cao là đắp hạt đu đủ chữa bệnh gai cột sống. Làm theo hướng dẫn trong bài sau đó đi chụp phim để xem kết quả nhé.

cây đu đủ

Tên khoa học của đu đủ là Carica papaya L., thuộc họ Đu đủ Cariceae Papayaceae

Đu đủ là cây ăn quả nhiệt đới, cao 8-10m, thân hình trụ không phân nhánh, mang một chùm lá ở ngọn. Lá to mọc cách. Hoa màu vàng nhạt, nhóm thành chùm xim ở nách lá, hoa thường khai gốc nhưng cũng có những kiểu tạp tính (vừa hoa đực, vừa hoa cái, vừa hoa lưỡng tính). Trong nhân dân dùng hoa đu đủ đực làm thuốc ho, thuốc chữa viêm phổi.

Thành phần chữa bệnh của hạt đu đủ

Đu đủ được trồng khắp ở nước ta, quả chín dùng để ăn, quả xanh dùng làm nộm và có thể dùng làm nguyên liệu để chiết papain- một enzyme thực vật có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Trong quả xanh có chứa nhựa trắng, trong nhựa có enzyme papain.

Enzyme papain có tác dụng như enzyme pepsin của dạ dày và enzyme trypsin của tụy tạng. Papain ức chế nhiều vi khuẩn, nó còn có tác dụng làm đông sữa và có tác dụng giải độc. Papain được dùng rộng rãi trong công nghiệp dược, công nghiệp thực phẩm và trong các ngành công nghiệp khác.

Mỗi cây đu đủ hàng năm cho 20-50 quả. Quả mọng to, nhiều thịt quả, nhiều hạt giống trứng cá. Trong quả chín chứa 6-8% glucid, 0,9% protein, 35mg% canxi, 32mg % phốt pho, 0,75mg% beta carotene. Ngoài ra còn có các vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và 54mg% vitamin C.

hạt đu đủ chữa bệnh gai cột sống

hạt đu đủ chữa bệnh gai cột sống

Với bệnh gai cột sống , nhiều nghiên cứu đã cho thấy trong đu đủ có tinh chất bào mòn gai xương, tập trung nhiều nhất ở hạt. Các cụ ta thường hầm xương với đu đủ, khi vớt ra xương mềm hẳn cũng nhờ chất này.

Cách dùng hạt đu đủ chữa bệnh gai cột sống

Bước 1: Chọn quả đu đủ vừa chín tới, còn hơi xanh để cho tác dụng cao nhất. Cho hạt vào rổ thưa, dùng tay xát hoặc dùng khăn vải bọc hạt đu đủ, bóp nhẹ để lấy bỏ phần màng nhầy bao quanh hạt

Bước 2: Giã nhuyễn hạt đu đủ tươi đắp vào vùng bị gai xương sống. Để tránh bỏng da, mỗi ngày chỉ đắp 1 lần, mỗi lần không quá 30 phút.

Bước 3: Muốn có kết quả nhanh thì dùng thêm một quả banh tennis tựa lưng vào tường hoặc dùng lăn lăn đều trên gai xương sống.

Tinh chất trong hạt đu đủ sẽ thấm dần vào xương làm mềm và bào mòn dần những chiếc gai. Làm như vậy 1 tháng rồi đi chụp để xem kết quả dùng hạt đu đủ chữa bệnh gai cột sống .

Xem tiếp