Trị gai cột sống bằng thuốc nam luôn chứng tỏ được hiệu quả của mình trong thế giới hiện đại khi mà các loại thuốc tân dược với công dụng mạnh được sản xuất ngày càng nhiều.
>> Tìm hiểu: Gai cột sống là gì
Trị gai cột sống bằng thuốc nam

Trị gai cột sống bằng thuốc nam

Gai xương chưa cần điều trị trừ khi chúng gây đau hoặc gây tổn hại tới các mô khác. Các cách phổ thông là kéo giãn cột sống, chườm đá và nghỉ ngơi (đặc biệt là những hoạt động nặng làm trầm trọng cơn đau).

Trị gai cột sống bằng thuốc Nam

Theo các lương y và bác sỹ y học cổ truyền cho rằng can thận hư kết hợp với phong hàn thấp gây nên mất cân bằng trong cơ thể, xương khớp yếu đi, bị thoái hóa, biến dạng. Do người già can thận bị hư hoặc bệnh lâu ngày làm khí huyết giảm sút, dẫn đến can thận hư, không làm chủ được cốt tủy, can huyết hư không nuôi dưỡng được cân làm xương, khớp xương bị thoái hóa. Vì vậy khi chữa bệnh xương khớp như bệnh gai cột sống, phương pháp chữa đều nhằm lưu thông khí huyết ở cân, cơ ,xương; đưa tà khí (phong, hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài, bồi bổ khí huyết can, thận để chống tái phát.

Thiên niên kiện trị gai cột sống

Thiên niên kiện trị gai cột sống

Thuốc Nam được điều chế từ những loại cây, cỏ tự nhiên. Chính thiên nhiên đã ban cho chúng ta những loại dược liệu quý mà tác dụng chữa bệnh không kém các loại thuốc hiện đại lại an toàn với sức khỏe. Ngày nay, trị gai cột sống bằng thuốc Nam một phương pháp thay thế hoặc bổ sung cùng với các phương pháp chữa bệnh theo tây y thông thường. Thuốc Nam không chỉ có tác dụng cục bộ tại phần cột sống có vấn đề mà kích thích quá trình hồi phục của cả cơ thể. Một số loại cây có thể trị gai cột sống như hạt đu đủ, cây lá cẩm, ngải cứu, xương rồng ba chia…

Để chữa gai cột sống với dấu hiệu nặng hơn cần đến những bài thuốc công phu phối hợp từ nhiều loại thảo dược quý như thiên niên kiện, hương nhu tía… Bệnh nhân nên đến bệnh viện, nhà thuốc chuyên khoa để khám và tìm mua bài thuốc Nam phù hợp, được điều chế đúng quy cách. Bản thân thảo dược có những công dụng riêng nhưng cách phối hợp, sơ chế khác nhau mà những người không chuyên rất khó làm đúng chuẩn. Thuốc Nam sẽ phát huy công dụng tốt nhất khi được dùng theo lộ trình khoa học, có sự tư vấn của chuyên gia.

Các phương pháp trị gai cột sống khác

Phương pháp điều trị theo y học hiện đại hay dùng là thuốc chống viêm, giảm đau. Tác dụng giảm đau tạm thời nhưng thuốc lại có một số tác dụng phụ nghiêm trọng tới cơ quan tiêu hóa. Khi dùng thuốc kết hợp vậy lý trị liệu mà thất bại, phẫu thuật có thể cần thiết. Nhưng không bác sỹ nào dám cam đoan bệnh nhân không bị “mọc gai lại” sau mổ.
>> Hàng năm, tỷ lệ người mới người bị chứng đau lưng càng tăng cao, hãy tìm hiểu thông tin về bệnh này và cách chữa trị.