Dùng những cây thuốc nam chữa bệnh gai cột sống có sẵn xung quanh bạn vừa tiết kiệm lại chữa bệnh tốt. Những bài thuốc hay nhất được sưu tầm để giới thiệu đến bạn đọc.

Xương rồng, cá lóc

xương rồng chữa gai cột sống

xương rồng chữa gai cột sống

Chuẩn bị

  • 200 – 250g cá lóc
  •  Xương rồng 3 chia như hình, lấy 10 cm đọt non. Xương rồng có rất nhiều loại, bạn đọc nên chú ý lấy đúng loại như trong hình.

Cách làm

Cắt bỏ hết gai bằng dao hoặc kéo rồi đem rửa sạch. Để chế biến, bạn thái lát như đang thái khế. Trong xương rồng có mủ cây, vì thế cho xương rồng vừa thái và tô hoặc chậu rồi cho 3 thìa muối con vào. Bóp xương rồng với muối sẽ làm giảm lượng mủ trong cây rồi xả nước sạch cho hết muối. Lặp lại nhiều lần như vậy cho đến khi tan mủ, hết muối.

Cho cá và xương rồng vào nồi rồi đổ nước đun khoảng 15 phút, đến khi cá chín. Trong quá trình đun không cho bất cứ gia vị nào. Người bệnh gai cột sống ăn hết cá và xương rồng, nếu xương rồng khó ăn quá thì có thể chia làm vài lần trong ngày nhưng tuyệt đối không để qua đêm. Ăn liên tục 5 ngày để thấy kết quả.

Khi dùng bài thuốc này hết bệnh mọi người nên dành một chút thời gian để tập thể dục buổi sáng, đó là cách tốt nhất để kéo chậm hoặc ngừa nguy cơ suy giảm cơ, xương và khớp, bởi vì khi có tuổi, xương mất đi độ đặc, khớp trở nên cứng, ít linh hoạt hơn và hệ cơ cũng giảm. Thể dục đều đặn là một trong những khả năng giúp cải thiện chức năng đề kháng của con người.

Tham khảo tự làm đồ chườm nóng chữa gai cột sống: chữa bệnh gai cột sống

Hạt đu đủ

những cây thuốc nam chữa bệnh gai cột sống

những cây thuốc nam chữa bệnh gai cột sống – hạt đu đủ

Chuẩn bị: 1 quả đu đủ chín ương (vỏ còn hơi xanh), bổ ra lấy hạt

Cách làm: Lấy một miếng vải cho hạt và rồi bóp nhè nhẹ đến khi bong lớp màng nhớt bên ngoài. Sau đó dùng giấy ăn hoặc một miếng vải khác thấm bớt nước nhưng để hạt vẫn hơi ẩm. Đem chỗ hạt ẩm này đi giã nát. Phủ lên phần lưng bị gai một tấm vải mùng, đổ hạt đu đủ lên, lấy một tấm vải nữa để buộc cố định. Đắp như vậy 15 phút thì đắp tiếp lớp thứ hai. Bạn sẽ có cảm giác rưng rức ở chỗ da chườm vì nước hạt thấm vào, vì thế không nên để quá lâu.

Ngày nào cũng đắp, đến một tháng thì đi chụp phim lại. Tùy tình hình bệnh mà dùng tiếp những cây thuốc nam chữa bệnh gai cột sống hay dừng hẳn.

Cây lá cẩm

Nghe tên có vẻ lạ nhưng lại là loài cây rất quen thuộc. Trong món xôi ngũ sắc, màu tím của xôi chính là do nước lá của loại cây này. Ngoài công dụng làm màu nhuộm, đây cũng là một loại thảo dược dân gian quen thuộc.

những cây thuốc nam chữa bệnh gai cột sống lá cẩm

những cây thuốc nam chữa bệnh gai cột sống lá cẩm

Để chữa gai cột sống, người bệnh lấy lá tươi ngày ăn 3 bữa kèm với trứng gà chần nước sôi, mỗi bữa ăn một nhúm vừa và ăn trước bữa cơm khoảng 1 tiếng.

Áp dụng những cây thuốc nam chữa bệnh gai cột sống mà tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm, bệnh nhân cần đến những bài thuốc đặc trị. phối hợp nhiều thảo dược quý mới mong khỏi bệnh.

chữa gai cột sống

chữa gai cột sống