ơ địa người Việt ta vốn dễ tiếp thu thảo dược nam. Trị bệnh gai cột sống bằng thuốc nam đã có từ lâu đời, và mang lại tác dụng cao hơn cả Tây y hay thuốc bắc.

Thiên niên kiện

thiên niên kiện

thiên niên kiện

Trong các loại thuốc nam, Thiên niên kiện là vị thuốc mạnh gân, bổ khớp, trừ phong thấp lâu đời, được dùng trong nhiều bài thuốc chữa xương khớp. Trong thân rễ cây có tinh dầu. Trong thân rễ có khoảng 0,8-1% tinh dầu với mùi thơm dễ chịu có thể giảm đau, kháng viêm.

Đông y quan niệm “Can chủ cân, thận chủ cốt” nghĩa là can chủ cơ gân, thận chủ xương khớp. Thiên niên kiện tính ôn đi vào 2 kinh can, thận giúp cột sống nói riêng và xương khớp nói chung được nuôi dưỡng. Thoái hóa là do tà khí bên ngoài xâm nhập. Thiên niên kiện khu hàn trừ thấp, loại bỏ nguyên nhân thoái hóa.

Đây là loại cây có nhiều loại, có cả loại để trồng cảnh không có tác dụng dược lý. Do đó, nếu cần Thiên niên kiện làm thuốc trị bệnh gai cột sống bằng thuốc nam, bạn nên tìm đến những nơi uy tín hoặc nhờ chuyên gia thẩm định.

Sâm Ngọc Linh

sâm ngọc linh

sâm ngọc linh lâu năm

Sâm Ngọc Linh Việt Nam có hàm lượng saponin vượt trội hơn cả nhân sâm Triều Tiên hay sâm Hàn Quốc. Đây là chất chống viêm, kháng khuẩn tự nhiên. Đây cũng là nguyên liệu trong nhiều loại thuốc kháng viêm dùng trong y tế. Sâm Ngọc Linh dù ăn hay ngâm rượu đều có tác dụng rất tốt với cơ thể. Nhưng không phải củ nào cũng có hàm lượng hoạt chất như nhau, vì vậy việc trồng và khai thác phải theo quy chuẩn nghiêm ngặt.

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

cách điều trị bệnh gai cột sống lưng

Trị bệnh gai cột sống bằng thuốc nam

An Cốt Nam là bài thuốc sử dụng cả hai loại thảo dược trên để chữa gai cột sống. Hầu như các cách trị bệnh gai cột sống bằng thuốc nam trong Đông y đều sử dụng thảo dược phơi khô. Những cách dùng cây tươi được lưu truyền trên mạng phần lớn là cách trị bệnh đơn giản. Bài thuốc nam An Cốt Nam lại khác, thuốc được chiết lấy những gì tinh túy nhất trong dược thảo ở dạng nước. Ngoài thành phần trên, bài thuốc còn nhiều dược liệu quý được nghiên cứu nhiều năm và cho kết quả trên hàng ngàn người.

Người bệnh chỉ cần theo liệu trình 9 ngày để cảm thụ hiệu quả mang lại. Nếu chưa tin, bạn có thể xem minh chứng tại: gai cột sống