Hạt đười ươi

- Tên khoa học: Scaphium lychnophorum (Hance) Kost. Hay là (Sterculia lychnophora Hance), nó thuộc họ Trôm – Sterculiaceae.

trị gai cột sống bằng hạt đười ươi

- Mô tả cây: Cây đười ươi cao 20-25m hoặc hơn; cành nó có góc, lúc non  nó có lông màu hung, về sau già thì nhẵn. Lá cây mọc tập trung ở đỉnh của cành; phiến to dài khoảng 10-20 cm, rộng khoảng 6-12 cm; cuống lá cây dài từ 10 cm đến 30 cm. Hoa đười ươi nhỏ. Quả nó mang với 1-5 quả to và dài 10-15cm ( có khi tới 24cm) mặt ngoài nó màu đỏ, mặt trong nó màu lục, vỏ quả đười ươi mỏng. Hạt nó to bằng ngón tay hình bầu dục hoặc hơi thuôn dài từ 2,5 đến 3,5cm, rộng khoảng 1,2-2,5 cm, màu hơi đỏ nhạt, đính ở phần gốc của quả.

- Thành phần hoá học của hạt đười ươi: Hạt đười ươi gồm hai phần chính, phần nhân chiếm 35% và phần vỏ chiếm khoảng 65%. Trong nhân có các chất béo (2,98%), tinh bột và sterculin, bassorin. Trong vỏ có khoảng hơn 1% chất béo, khoảng 59% bassorin, có chất nhầy và tanin. Thành phần đường có trong hạt gồm chủ yếu là galactose, pentose và arabinose.

- Tính vị: Hạt có vị ngọt, nhạt, tính hàn

- Tác dụng: giúp thanh phế nhiệt, lợi yếu hầu, thanh trường thông tiện.

- Công dụng của hạt đười ươi: Chữa các bệnh  về nhiệt, nóng sốt, ho khan, chữa đau họng, nhức răng, chữa cả đau mắt đỏ, lao thường thổ huyết, đại tiện ra máu, máu nóng hay mụn lở.

Hạt lười ươi được dân gian coi là một loại thuốc bổ mát, nếu thêm tân dịch nó có thể dùng nhiều hay dùng luôn, không gây hại. Thường ngày, bạn có thể dùng vài hạt cho vào cốc nước nóng ngâm khoảng vài phút cho hạt nở rồi bạn cho thêm đường vào cho ngọt vừa uống để giải khát và loại trừ các bệnh về nhiệt, điều trị các chứng đau ruột và một số bệnh về đường tiêu hoá.

Điều trị gai cột sống bằng hạt đười ươi

Tôi có một người bạn già bị gai cột sống, đau đớn, khó chịu vô cùng. Ông ấy đã thử rất nhiều phương pháp trị gai cột sống nhưng các bác sĩ lắc đầu nói không chữa được. Ông bạn ấy coi như không có cách chữa khỏi bệnh. Nhưng tình cờ có một hôm ông ấy nói chuyện đó với một người bạn Việt Nam. Ông bạn đó mới chỉ cho ông bạn tôi một liều thuốc gia truyền, từ xưa tới nay ai uống cũng khỏi bệnh cả.

Ông bạn tôi đã làm theo đúng như lời chỉ dẫn của ông bạn đó và chỉ uống có 14 ngày trời là hoàn toàn tiêu trừ được bệnh. Bác sĩ người Mỹ xem lại cột sống và ông bác sỹ này đã công nhận đó là một phép lạ hiếm thấy trên đời.

trị gai cột sống bằng hạt đười ươi.

Bạn nên mua hạt đười ươi ở các cửa hàng thuốc Bắc, rồi chọn các hạt còn mẩy, chắc và màu hơi vàng vàng, giống như màu của hạt dẻ, không nên dùng những hạt đã có màu xỉn hoặc đen. Sau đó, bạn đun nước sôi rồi để nguội dần đến khi nước còn nóng và âm ấm thì bỏ khoảng 20 hạt đười ươi vào ngâm trong nước khoảng 120 phút.

Khi hạt đười ươi đã mềm và có thể lấy ra bóc bỏ vỏ, bỏ hạt và bỏ gân sơ, bạn nên chỉ lấy phần cơm hạt đười ươi như cùi quả nhãn. Bỏ phần cơm đười ươi vào chén, pha cùng chút đường, uống chia làm 3 lần trong ngày, bạn cũng nên vừa uống nước và vừa ăn hết cái để có được hiệu quả tối đa.