Trị gai cột sống bằng thuốc nam được rất nhiều người tin dùng và thấy được hiệu quả bất ngờ. Gai cột sống là bệnh hình thành và phát triển do sự thoái hoá cột sống gây ra. Chính vì lẽ đó mà phẫu thuật là liệu pháp cuối cùng cho bệnh này. Cũng vì thế mà thuốc nam được nhiều người lựa chọn để điều trị bệnh. Không chỉ là điều trị theo hướng bảo tồn mà nó cũng rất dễ thực hiện và ít tốn kém.

Phương pháp chữa bệnh gai cột sống từ thuốc nam

Thuốc nam là những liều thuốc dân gian vừa không tốn kém nhiều chi phí vừa dễ bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt, chúng ta có thể thấy vị thuốc này ở khắp mọi nơi trên đất nước. Có thể nó còn được thấy ngay trọng mảnh vườn của chúng ta, cũng có thể là thức ăn chúng ta ăn hằng ngày… Hơn thế nữa, thuốc nam lại ít và thậm chí là không gây tác dụng phụ với người bệnh. Đặc biệt, trong số đó chúng ta có thể bắt gặp hai vị thuốc được dân gian tin dùng nhất: ngài cứu và xương rồng.

trị gai cột sống bằng thuốc nam

Trị gai cột sống bằng ngải cứu

Ngải cứu vừa là một loại rau vừa là một gia vị chế biến không thể thiếu trong nhà bếp. Nó vừa ngon lại bổ dưỡng khi kết hợp với rất nhiều thức ăn để tạo thành những món ăn ngon. Không chỉ vậy, nó còn là bài thuốc quý để chữa bệnh. Dù chúng ta sử dụng vị thuốc này dưới hình thức nào thì nó vẫn luôn là một loại thảo dược mang đến nhiều công dụng cho sức khoẻ và điều trị gai cột sống.

Trị gai cột sống bằng cách uống nước ngài cứu

- Chuẩn bị: 300 gr ngải cứu và một ít mật ong 

trị gai cột sống bằng uống nước ngải cứu

- Cách làm: rửa sạch hết đất và bụi bẩn trên lá ngải sau đó đen giã nát. Đổ khoảng 2 thìa mật ông vào trộn thật đều. Sau đó vắt lấy nước cốt uống chia làm 2 lần / ngày (sáng và chiều). 

- Liều lượng: Sử dụng bài thuốc chữa gai cột sống bằng lá ngài trong vòng 14 ngày sẽ thấy tác dụng không ngờ từ phương thuốc này. 

Trị gai cột sống bằng cách đắp lá ngải cứu

- Chuẩn bị nguyên liệu: ngải cứu tươi, giấm tự nuôi, mảnh vải mỏng

- Cách làm: Ngải cứu loại bỏ lá vàng úa, rửa sạch để ráo nước. Cắt nhỏ và giã nát. Đun nóng phần giấm nuôi.

trị gai cột sống bằng đắp ngài cứu

- Thực hiện: Trước khi đi ngủ, bệnh nhân nằm để lưng trần. Lấy một phần ngải cứu vừa giã nát để vào mảnh vải, buộc kín lại rồi thấm vào phần giấm nóng. Liên tục xoa đều dọc phần xương cột sống trong vòng 15 phút thì ngưng. Chú ý: người bệnh nên để thuốc nóng trong suốt quá trình điều trị (xoa trên lưng).

- Liều lượng: Liều thuốc này sử dụng hơi lâu một chút. Nên sử dụng phương pháp này đều đặn trong vòng 30 ngày. Bệnh có tiến triển tốt thì người bệnh có thể kiên trì thực hiện trong vòng 90 ngày để có được kết quả như mong muốn.