Gai cột sống là quá rình phát triển thêm của xương tại thân đốt sống, trên đĩa sụn, tại dây chằng gần khớp, quanh khớp do viêm khớp cột sống đã trở thành mãn tính. Hoặc do chấn thương, lắng đọng canxi tại dây chằng và vùng tiếp xúc với đốt sống. Bệnh này dễ thấy ở người cao tuổi hơn khi cột sống của chúng ta bắt đầu thoái hoá. Chúng ta cũng sẽ bắt gặp ở nam giới nhiều hơn là nữ giới, nhưng phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh cũng không thể tránh khỏi. 

Ngày nay, y khoa phát triển nhưng những bài thuốc dân gian vẫn được nhiều người tin dùng vì hiệu quả của nó. Sau đây là bài thuốc nam chữa bệnh gai cột sống bằng xương rồng mà nhiều người đã truyền tai nhau bao đời nay.

Trị gai cột sống bằng xương rồng và cá lóc.

Nguyên liệu cần có:

- 1 con cá lóc (200 gram – 250 gram)

- Ngọn non của cây xương rồng ba chia (giống như hình dưới đây). Chúng ta thường thấy nó ở bờ rào, vệ đường. Lấy mỗi ngọn khoảng 10 cm (bạn nên chọn ngọn thật non, có màu xanh tươi mỡ màng)

Trị gai cột sống bằng xương rồng ba chia

* Đặc biệt: bạn nên chú ý xem cẩn thận có đúng loại xương rồng như trong hình hay không để tránh những nguy hiểm không đáng có. Vì xương rồng ba chia có rất nhiều loại khác nhau, mà mỗi loại loại có những đặc tính khác nhau. Có loại xương rồng ba chia lại không chữa được bệnh gai cột sống này.

Cách thực hiện

- Dùng dao, kéo loại bỏ hết gai ở thân xương rồng, rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng (thật mỏng)

- Lất khoảng 3 thìa cafe muối cho vào xương rồng đã thái, trộn và bóp đều để giảm nhựa của loại cây này, để một lúc rồi xả với nước sạch. Cứ thực hiện thao tác này cho đến khi xương rồng hết nhựa.

- Cá lóc mổ bỏ lòng (nội tạng), bóp muối và cạo cho sạch hết nhớt ở da cá. 

- Bỏ cá lóc và xương rồng đã làm sạch vào nồi rồi thêm một bát nước. Nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gần cạn nước thì tắt bếp. Chú ý, không được thêm nếm bất cứ loại gia vị nào.

Trị gai cột sống bằng xương rồng và cá

- Cuối cùng là công việc quan trọng nhất. Ăn cá và xương rồng đã nấu chín. Có thể chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày để tránh ngán và dễ ăn hơn.

Liều lượng

- Nấu và ăn liên tục trong vòng 5 ngày. Như vậy là bạn đã cong một liệu trình điều trị.

- Bạn có thể chờ một thời gian theo dõi quá trình tiến triển của bệnh sau đó có thể điều trị thêm một vài đợt điều trị nữa

- Bên cạnh liều lượng dân gian này, người bệnh nên kết hợp với một số phương pháp vật lý trị liệu. Đó đơn giản có thể là tập thể dục mỗi sáng, tập yoga, massage… Hoặc bạn có thể thực hiện các động tác thư giãn cho cơ thể khác nhau. Trong đó, thể dục và yoga mỗi ngày được đánh giá là phương pháp trị liệu tuyệt vời cho tất cả chúng ta, kể cả những người khoẻ mạnh.

Chúc các bạn thành công với phương thuốc quý này!