Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra những cơn đau lưng khó chịu và đang dần trở thành căn bệnh phổ biến. Hiện nay cũng đã có rất nhiều cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, mỗi cách có những hiệu quả chữa bệnh khác nhau, nhưng đôi khi cũng chỉ cần đến những mẹo nhỏ cũng có thể đánh bay cơn đau dễ dàng và không tốn một xu.

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt là những tác động khiến cột sống lưng bị tổn thương. Các đĩa đệm ở cột sống thắt lưng thường phải chịu nhiều áp lực chèn ép, những tình trạng này kéo dài khó tránh khỏi những cơn đau hành hạ và nhiều biến chứng nguy hiểm khác nữa.

Để chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiện nay có rất nhiều cách hiệu quả như: vật lý trị liệu, châm cứu, dùng thuốc, điều trị bảo ôn, phẫu thuật… cần sử dụng mỗi phương pháp tùy theo từng mức độ của bệnh và kết hợp với chế độ sinh hoạt cũng như dinh dưỡng hợp lý để đạt kết quả chữa bệnh cao nhất.

Chườm nóng chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trong dân gian có rất nhiều những mẹo hay chữa bệnh hiệu quả, những mẹo này rất đơn giản nhưng lại nhanh chóng làm dứt cơn đau, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Một trong những cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng từ mẹo dân gian đó là chườm nóng. Với những chia sẻ về 3 mẹo đơn giản dưới đây, hi vọng sẽ giúp người bệnh đạt được hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung

Chườm nóng bằng đậu đen

Cần chuẩn bị khoảng 500gr hạt đậu đen (loại hạt đã phơi khô giòn), cho lên rang thật nóng cùng với một chút dấm nuôi. Cho bài thuốc còn nóng vào một túi vải sạch và chườm nóng trong vòng 30 phút mỗi tối trước khi đi ngủ, sau đó trải đều hạt đậu đen xuống dưới và nằm đè vùng thắt lưng lên sẽ giúp massage vùng thắt lưng, giúp giấc ngủ ngon hơn.

Thực hiện cách này từ 2 – 3 tuần sẽ thấy những cơn đau giảm dần, vùng thắt lưng được vận động thoải mái hơn.

Cây chìa vôi chườm nóng giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Một trong những cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đó là dùng cây chìa vôi giã nát sau đó cho lên đảo thật nóng cùng với một nắm hạt muối to, cho thuốc còn nóng vào một dải khăn vải sạch để chườm đắp lên vùng lưng trong vòng 20 – 30 phút, vừa chườm vừa xoa bóp nhẹ nhàng để giúp tinh chất thuốc thẩm thấu tốt hơn, giúp chữa bệnh hiệu quả hơn. Có thể thực hiện mẹo này trong vòng 1 – 2 tuần để đánh bay cơn đau thoát vị đĩa đệm.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Ngải cứu – bài thuốc chườm nóng

Cây ngải cứu được biết đến là một loại thực phẩm chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cũng như dùng để chữa nhiều bệnh lý của con người với những công dụng như giải độc, giảm đau, giải cảm…

Ngải cứu có thể giúp giảm đau lưng do những vấn đề ở cột sống như thoát vị đĩa đệm cột sống. thoái hóa cột sống. Chườm nóng ngải cứu là một trong những cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả, hãy chuẩn bị một nắm cây ngải cứu cả phần rễ, thân lá đem rửa sạch rồi xào nóng cùng với một chút dấm chua, có thể đắp trực tiếp lên vùng thắt lưng hoặc cho vào túi vải sạch và chườm để lưu thông khí huyết, chống viêm sưng và dứt cơn đau nhanh chóng. Hãy thực hiện cách giảm đau bằng ngải cứu liên tục trong vòng 1 – 2 tuần để đạt hiệu quả như mong đợi.

Thoát vị đĩa đệm liệu có chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp phẫu thuật?