Hiện nay có rất nhiều cách điều trị thoát vị đĩa đệm, có thể là từ đồng y đến tây y với những phương pháp khoa học hiện đại. Nhưng mỗi phương pháp lại có những hiệu quả khác nhau tùy vào từng tình trạng và mức dộ của bệnh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây một số phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với những kĩ thuật tiên tiến để biết hiệu quả trị bệnh có tận gốc hay không.

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Một số cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển và có rất nhiều những bước tiến vượt xa khả năng của con người, kéo theo đó là những thành tựu trong y học cũng được khai thác và mở rộng hơn. Ngày nay, các kĩ thuật hiện đại đã được ứng dụng nhiều để cứu chữa nhiều bệnh khác nhau trong đó có các bệnh về cột sống và tất nhiên cũng có nhiều cách điều trị thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý cột sống rất phổ biến, khi các bao đệm bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nhiểu đến các đốt cột sống và chèn ép rễ thần kinh, trước hết là sẽ gây ra những cơn đau rồi sẽ kèm theo nhiều dấu hiệu thoát vị đĩa đệm khác gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động cũng như cuộc sống người bệnh.

Để ngăn chặn điều này, y học hiện đại sẽ dùng kĩ thuật Chiropractic để tìm và giải phóng sự chèn ép ở rễ dây thần kinh hoặc dùng những phương pháp phẫu thuật, bảo tồn đĩa đệm để khắc phục tình trạng.

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bảo tồn đĩa đệm kết hợp dùng thuốc

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bảo tồn

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bảo tồn

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bảo tồn được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất, cho kết quả điều trị cao, ít gây ra những biến chứng có hại cho người bệnh. Với phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải cố gằng, kiên trì và thực hiện đúng theo phác đồ của thầy thuốc để có kết qỉa cao nhất.

Điều trị bảo tồn đĩa đệm cột sống dựa trên phương hướng chung theo 3 trục:

Thứ nhất: kéo giãn cột, làm giảm áp lực cột sống lên đĩa đệm, đặc biệt là đĩa đệm bị thoát vị.

Thứ hai: tiêm trực tiếp ngoài màng cứng.

Thứ ba: dùng kết hợp thuốc điều trị, là các loại thuốc giảm đau, kgangs viêm, giãn cơ…

Các cách điều trị thoái hóa cột sống bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay, áp dụng sau khi đã sử dụng nhiều phương pháp nhưng không đạt hiệu quả hoặc tình trạng bệnh lý nghiêm trong được chỉ định phẫu thuật kịp thời.

Phẫu thuất cột sống là cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuất cột sống là cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Cách điều trị bằng phương pháp vi phẫu thuật cột sống

Sử dụng tia lazer hay sóng cao tần chiếu vào vùng nhân nhầy bị thoát ra, làm nó teo lại, giúp giảm sự chèn ép dâu thần kinh và phục hồi nhân nhầy đĩa đệm về vị trí ban đầu. Với những cách điều trị thoát vị đĩa đệm này chỉ được chỉ định khi nhân nhầy bị thoát ra và gây ảnh hưởng, tuy nhiên cách này cũng để lại nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe con người.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp phẫu thuật thay thế

Để điều trị thoát vị đĩa đệm cũng có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật trực tiếp thay bằng đĩa đệm nhân tạo. Nhưng đây là giải pháp cuối cùng, nếu sau khi sử dụng nhiều cách điều trị thoát vị đĩa đệm khác mà không có hiệu quả, đĩa đệm bị vỡ hẳn ra gây liệt 2 chân, tiểu tiện mất tự chủ… mới tiến hành thay bằng đĩa nhân tạo, có thể bằng nhữa tổng hợp, silicon hoặc sứ nhẹ.

Tìm hiểu những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi bị thoát vị đĩa đệm