Khi trông thấy ai đó mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm, có một điều bạn cũng đã chắc chắn rằng cuộc sống của người đó sẽ không còn tươi đẹp như trước nữa, sự mệt mỏi và đau nhức luôn biểu hiện trên chính gương mặt họ. Liệu bạn có phải là một trong những đối tượng đang có nguy cơ mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm hay không?

Triệu chứng căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Bài viết dưới đây đã tổng hợp và phân ra từng nhóm đối tượng có nguy cơ mắc phải căn bệnh xương khớp cột sống này nhất, bạn hãy tìm hiểu và xem liệu mình có ở trong nhóm đối tượng nào nhé!

Người cao tuổi có nguy cơ mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Những người cao tuổi luôn là đối tượng có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có các bệnh xương khớp cột sống. Đặc biệt, với các cụ một khi đã già yếu tức là mọi họat động trở nên chậm chạp khó khăn, nay phải gánh thêm những cơn đau bệnh tật càng khiến cuộc sống mệt mỏi, đau nhức, thậm chí có người còn cho đó là sự “tồi tệ đến đáng chết”.

Người lớn tuổi có nguy cơ mắc căn bệnh thoát vị rất cao, bởi ở độ tuổi này, xương khớp và hầu hết bộ phận đều bị suy yếu, thoái hóa, xương khớp bị thiếu chất dẫn đến lão hóa dần. Các đĩa đệm sẽ khó tránh khỏi những áp lực và tác động lớn nên sẽ bị tổn thương và trượt vỡ ra ngoài.

Đối tượng mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Đối tượng mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Với nhóm đối tượng này, khi mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm cần có thời gian điều trị lâu dài, cần kết hợp bồi bổ dinh dưỡng vì tuổi cao khả năng phục hồi cũng như sự hấp thụ dinh dưỡng kém hơn rất nhiều.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện ở phụ nữ mãn kinh

Phụ nữ ở tuổi mãn kinh thường xảy ra rất nhiều vấn đề, đặc biệt là tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và sự loãng xương. Bởi khi bước vào giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ sẽ trở nên mất cân bằng, sự suy giảm dinh dưỡng thiết yếu luôn mang đến sự mệt mỏi cũng như sự thiếu hụt canxi dẫn đến bị loãng xương và tiếp diễn nhiều bệnh nghiêm trọng khác trong đó có căn bệnh thoát vị đĩa đệm với cơn đau cột sống khó chịu.

Việc phòng bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất dành cho nhóm đối tượng này chính là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, luôn thư giãn để đầu óc không căng thẳng hay mệt mỏi…

Người làm việc nặng thường mắc phải cơn đau bệnh thoát vị đĩa đệm

Những người phải lao động vất vả, khuân vác đồ vật nặng thường rất dễ mắc các bệnh xương khớp trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm. Việc khuân vác hay làm việc nặng luôn khiến cho cơ thể mệt mỏi, xương khớp phải vận động cũng như nâng đỡ những trọng lượng rất lớn, điều này gây ra sự chèn ép các cơ, dây thần kinh hay thậm chí là tủy sống. Đặc biệt khi hoạt động mạnh sẽ khiến cho cột sống cổ và thắt lưng bị đè nén và trở nên suy yếu, gây ra những cơn đau cột sống làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Làm việc nặng dễ mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Làm việc nặng dễ mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Người phải giữ lâu một tư thế luôn tiềm ẩn căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Những người phải giữ lâu một tư thế nhàm chán thường sẽ trở thành đối tượng mắc phải các căn bệnh xương khớp cột sống. Bởi việc giữ nguyên một tư thế không vận động trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến nhức mỏi, thậm chí là tê bì xương khớp chân tay và cột sống.

Đứng quá nhiều

Một trong những tư thế nhàm chán của một số nhóm đối tượng như người bán hàng, bảo vệ… thường phải đứng rất lâu khiến cột sống phải giữ thẳng hay gồng lên để giữ cho tư thế luôn được thẳng.

Ngồi quá nhiều

Những người ngồi quá lâu như dân văn phòng, lái xe đường dài… luôn phải giữ ở một tư thế nhàm chán để làm việc khiến cột sống thường bị đau mỏi và tiềm ẩn căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nếu là một trong những đối tượng có nguy cơ mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống trên,  bạn hãy mau chóng tìm đến những biện pháp phòng tránh cũng như điều trị hiệu quả nhất tại: Thoát vị đĩa đệm.