Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam là một trong những phương pháp được áp dụng rất hiệu quả. Tuy thời gian tác dụng của thuốc nam chậm nhưng lại có hiệu quả chữa bệnh rất chắc chắn và lâu dài, phòng tránh bệnh quay trở lại. Dưới đây là những bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên hoàn toàn đơn giản và dễ kiếm sẽ giúp bạn “đánh bay”những cơn đau khó chịu.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

1. Chìa vôi – cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Chìa vôi là một loại thảo dược tự nhiên, thường mọc dại ở những vùng rừng núi. Đây là loại cây được áp dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh xương khớp cột sống trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm, vôi cột sống… rất hiệu quả.

Để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây chìa vôi, cần chuẩn bị cây chia vôi bao gồm cả phần thân dây, lá để chế biến thành bài thuốc uống và bài thuốc đắp, kết hợp trong uống ngoài xoa để hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Thuốc uống

Dùng nguyên liệu đã chuẩn bị, rửa sạch rồi băm khúc và phơi khô hoặc sao trên lửa thật khô và hạ thộ khoảng 10 phút. Mỗi ngày cho 2 nắm thuốc hãm lấy nước uống giống như uống trà. Kiên trì sử dụng bài thuốc liên tục trong vòng 1 – 2 tháng sẽ thất những cơn đau giảm dần, các hoạt động sẽ linh hoạt hơn.

Thuốc đắp

Với bài thuốc đắp, cần lấy cây chìa vôi khi còn tươi đem giã nát với một chút muối và bọc trong một túi vài sạch đắp lên vùng bị đau mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp xoa dịu cơn đau vùng cột sống.

2. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây xương rồng

Xương rồng - cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Xương rồng – cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Xương rồng là loại cây thường xuất hiện nhiều ở những vùng khô hạn, cồn cát, đây là cây có sức sống lâu bền và mạnh mẽ. Xương rồng cũng có thể dùng làm cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam rất hiệu quả đặc biệt là loại xương rồng Ba chia (cây chia thành ba cạnh).

Có thể lấy vài nhánh xương rồng giã nát ròi bọc trong giấy bạc cùng với một chút muối để nướng khoảng 15 phút sau đó trải đều trên mảnh vải sạch đặt trên giường rồi nằm đè phần bị đau lên bài thuốc đắp. Nếu đắp vào buổi tối trước khi đi ngủ thì có thể để nguyên đến sáng hôm sau. Với cách này, hãy kiên trì và thực hiện liên tục từ 2 – 3 tuần để thấy được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, cũng có thể cho vài nhánh xương rồng nấu cùng cá quả để ăn sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cũng như chữa bệnh hiệu quả.

Đừng bỏ qua những biến chứng nguy hiểm có thể gây liệt nửa người khi bị thoát vị đĩa đệm