Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có rất nhiều cách, có những cách rất đơn giản nhưng cũng có những cách cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia và thực hiện đúng theo chỉ định mới đạt hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về cách thức bấm huyệt chữa bệnh cột sống, một phương pháp “tưởng khó mà dễ” trong bài viết dưới đây.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Bấm huyệt là một phương pháp rất hiệu quả được áp dụng chữa nhiều bệnh lý khác nhau, đặc biệt là những bệnh lý xương khớp cột sống. Nhưng với phương pháp này, điều quan trọng nhất là phải xác định được vị trí huyệt đạo, nơi tập trung năng lượng của cơ thể để tác động và giải phóng những ứ tắc của khí huyết gây ra những vấn đề đau nhức. Trong chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay thắt lưng cũng vậy, phương pháp này sẽ hạn chế những tổn thương của đĩa đệm, sự tác động của nhân nhầy gây đau.

Xác định huyệt đạo quanh cột sống

Cần xác định được vị trí của những huyệt đạo xung quanh cột sống có liên quan trực tiếp tới những cơn đau thoát vị đĩa đệm, bao gồm:

– Thận du: Từ đỉnh cột sống L2 đo ra 1,5 thốn.

– Đại trường du: Từ đốt cột sống L4 đo ra 1,5 thốn

– Can du: Từ đốt cột sống D9 đo ra 1,5 thốn.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng xoa bóp bấm huyệt

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Khi đã xác định được những huyệt đạo quan trọng, người bệnh cởi trần và nằm trên sàn hoặc giường, các chuyên gia (người nắm rõ vị trí huyệt đạo) sẽ xoa hai bàn tay thật nóng rồi xoa bóp nhẹ nhàng toàn vùng lưng. Dùng hai ngón tay cái nhấn và giữ khoảng 2 phút tại huyệt Thận du, sau đó có thể day để tản đều dòng năng lượng. Tiếp đó cũng thực hiện với các huyết đạo khác, kết hợp xoa bóp để cả vung lưng được thư giãn, nhanh chóng dứt cơn đau.

Sau khi thực hiện day bấm huyệt người bệnh sẽ cảm thấy cơ vùng lưng bị căng cứng nhưng đó là sự vận động để phục hồi của cơ lưng, nhưng sau đó cơ lưng và mông sẽ trở nên mềm hơn, cảm giác dễ chịu và thoải mái… chứng tỏ phương pháp này đã đạt hiệu quả. Vì vậy hãy kiên trì thực hiện xoa bóp bấm huyệt để điều trị phục hồi và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống đạt hiệu quả.

Lời khuyên sau khi thực hiện các phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Việc chữa bệnh là cực kì quan trọng để giải quyết những vấn đề nhức nhối nhất nhưng sau khi chữa bệnh cũng cần quan tâm đến việc phòng tránh bệnh tái phát trở lại.

Sau khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi đẻ phục hồi những chấn thương và ngăn chặn những cơn đau nhức trở lại. Hạn chế những hoạt động gây ảnh hưởng đến nhiều đến cột sống như nâng vác vật nặng, hoạt động cúi gập người đột ngột…sẽ làm cột sống bị tổn thương và nguy cơ các bao đệm sẽ bị chấn thương trở lại. Đồng thời nên xây dựng những chế độ sinh hoạt lành mạnh và hợp lý cùng với những chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng dưỡng chất cần thiết để cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng tránh mọi bệnh tật.

Tìm hiểu những chế độ dinh dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống