Thoát vị đĩa đệm thường mắc phải ở các đốt sống cổ hoặc cột sống thắt lưng dẫn đến các cơn đau và viêm khác nhau. Phương pháp châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tức là tác động để giảm những cơn đau khó chịu và phục hồi những tổn thương ở đĩa đệm, nhưng châm cứu không thể tác động để hạn chế sự thoái hóa của đĩa đệm.

Chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân và các chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân cơ bản thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm là bao đệm ở giữa các đốt sống, giúp hỗ trợ và nâng đỡ những hoạt động của cột sống. Đĩa đệm giúp cho cột sống linh hoạt hơn cũng nhưng hạn chế những tác động chèn ép lên các đốt cột sống. Khi chúng ta già đi, các đĩa này cũng bắt đầu có sự thoái hóa, nhưng cũng có một số trường hợp, thoái hóa có thể xảy ra ở độ tuổi trẻ hơn do những bất thường hoặc có tác nhân tác động. Nếu đĩa đệm bị tổn thương có thể trở nên mỏng hơn hoặc có thể bị lồi ra hay thoát vị. Khi tình trạng này xảy ra, các dây thần kinh có thể bị chèn ép, gây đau và viêm. Thoát vị đĩa đệm cũng có thể xảy ra do các hoạt động nâng vác vật nặng không đúng cách hoặc quá sức, gây ra những sự thoái hóa cơ bản.

Chẩn đoán Y học cổ truyền Trung Quốc

Theo y học cổ truyền Trung quốc, hầu hết các bệnh xảy ra có thể là do những rối loạn “thiếu hoặc dư thừa” của khí huyết khi không được lưu thông. Ví dụ, các cơn đau và viêm khi một đĩa đệm bị thoát vị có thể được coi là một hội chứng rối loạn, ứ đọng tuần hoàn máu và sự chuyển hóa năng lượng. Khí huyết bị ứ đọng là do sự tắc nghẽn của khí, hay năng lượng, do đó nó ảnh hưởng đến sự chuyển hóa và lưu thông trong cơ thể. Tuy nhiên, nguyên nhân cơ bản sẽ được coi như là một sự thiếu hụt, thường xảy ra do các vấn đề liên quan đến thận. Do đó, việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống bằng châm cứu sẽ thường là dùng phương pháp tiếp cận theo hai hướng để đối phó với cả hai khía cạnh.

Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Phương pháp châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Châm cứu giảm đau và viêm

Sử dụng thủ thuật châm cứu tác động để giảm những cơn đau và giải quyết những hiện tượng viêm sưng. Kim châm tác động tại các điểm huyệt tập trung năng lượng, giúp giải quyết những ứ đọng gây ra cơn đau để phục hồi lại những chấn thương. Phương pháp châm cứu chứa bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ giải quyết cơn đau mà chúng ta sẽ cảm nhận nhanh chóng.

Châm cứu hỗ trợ phục hồi

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, sự thoái hóa hay thoát vị của đĩa đệm được liên kết với các vấn đề về thận. Tức là do những ảnh hưởng bởi thận hư, rối loạn những năng lượng ở thận. Vì vậy, các chuyên gia nghiên cứu cũng đã có những phương pháp tác động tại một số điểm giúp tăng cường cơ thể con người và đặc biệt là các chức năng của thận. Châm cứu có thể giúp các hiện tượng phồng lên hoặc thoát vị đĩa trở lại đúng chỗ, giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhanh hơn. Ngoài ra châm cứu cũng có thể giúp làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Tìm hiểu những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm có thể để lại những ảnh hưởng lớn cho con người