Khi bị thoát vị đĩa đệm nếu sớm nhận biết về tình trạng của mình và tìm phương pháp kịp thời thì có thể chữa thoát vị đĩa đệm khong cần phẫu thuật. Bởi phẫu thuật được chỉ định khi tình trạng quá nghiêm trọng với những biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Dưới đây sẽ là những phương pháp hiệu quả nhất để chữa thoát vị đĩa đệm, nếu áp dụng kịp thời thì người bệnh sẽ không phải nằm trên bàn mổ “đáng sợ”.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào?

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào?

Vật lý trị liệu có thể chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Vật lý trị liệu là phương pháp được hướng dẫn cụ thể bởi các chuyên gia giúp kéo giãn cột sống, co giãn cơ, dây chằng để giúp tạo không gian ở cột sống, hạn chế sự chèn gép gây đau ở cột sống. với cách này nếu thực hiện đúng théo hưỡng dẫn của chuyên gia, luyện tập điều dộ sẽ giúp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phải phẫu thuật tốn kém.

1. Tập các bài tập co giãn cột sống

Người bệnh có thể tập các bài tập theo những động tác, tư thế đã được nghiên cứu và chứng minh là tốt cho cột sống, các bài tập này sẽ tác động làm kéo giãn cột sống, tác động làm giảm thoát vị đĩa đệm cột sống, giúp hệ cơ lưng và bụng vận động linh hoạt hơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

2. Tập yoga

Phương pháp yoga xuất phát từ thời cổ xưa ở Ấn Độ, luyện tập các động tác trong yoga sẽ giúp cơ thể thoải mái, cơ xương chắc khỏe, vận động linh hoạt hơn và đặc biệt giúp thư giãn và sống lâu hơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng châm cứu

Châm cứu vốn được coi là một phương pháp “thần thánh” trong việc điều trị giảm đau, điểu hòa và lưu thông khi huyết. Châm cứu giúp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng các thủ thuật châm kim tại các điểm huyệt tập trung năng lượng giúp giải phóng và điều hóa những ứ đọng do dây thần kinh bị chèn ép. Nếu sớm sử dụng phương pháp châm cứu sẽ giúp đánh bay những cơn đau cột sống.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Dùng thuốc tân dược chữa bệnh thoát vị không cần phẫu thuật

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tân dược có thể giảm cơn đau nhanh chóng, nếu sử dụng đúng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ về các loại thuốc giảm đau, chống viêm, tăng cường co giãn cơ sẽ giúp ngăn chặn những tác động gây đau. Có thể kết hợp với phương pháp bảo ôn để điều trị thoát vị đĩa đệm mà khồng phẫu thuật.

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Thuốc nam là một phương thuốc lành tính, vừa có tác dụng chữa bệnh vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là ít để lại những biến chứng không mong muốn. Nếu kịp thời sử dụng những bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm sẽ không cần phải phẫu thuật tốn kém và chịu nhiều đau đớn hơn. Tuy thuốc nam tác dụng có thể chậm hơn các phương pháp khác nhưng lại có hiệu quả lâu dài, sử dụng thuốc nam là lựa chọn hợp lý để giải quyết những vấn đề xương khớp.

Đừng bỏ qua những tác nhân khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn tại: Thoát vị đĩa đệm