Hiện nay có rất nhiều các phương pháp hiệu quả để chữa thoát vị đĩa đệm, mỗi phương pháp có những đặc tính và công dụng nhanh hay chậm khác nhau. Bài viết hôm nay xin chia sẻ đến tất cả những ai đang phải hứng chịu căn bệnh này hay nhưng người quan tâm đến bệnh lý một bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước, đã được dân gian ta áp dụng và đạt được nhiều thành công.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm đang dần trở thành một căn bệnh phổ biến, không chừa bất cứ ai, vì vậy tất cả mọi người không nên chủ quan với những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và cần có những lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh bệnh tìm đến. Nhưng một khi đã không tránh khỏi thì cần kịp thời có các biện pháp chữa trị để bệnh không diến biến nghiêm trọng hơn.

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến

Hiện nay, có một số các phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, cụ thể:

  • Vật lý trị liệu: kéo giãn cột sống, giảm áp lực
  • Châm cứu: tác động giúp giảm đau, điều hóa lưu thông khí huyết
  • Dùng thuốc: Thuốc nam hay thuốc tân dược
  • Phẫu thuật: tác động trực tiếp đến đĩa đệm và nhân nhầy.
Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cây cỏ xước và bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Cỏ xước là một loại cây có thể mọc dại ở ven đường, bờ sông, suối hay có ngay chính trong vườn nhà bạn. Cây cỏ xước thường được dùng nhiều trong các bài thuốc nam chữa bệnh rất hiệu quả và người ta thường dùng phần rễ của nó.

Cây cỏ xước thường có vị hơi đắng và thanh mát, có tác dụng thanh nhiệt, lọi tiểu, tiêu viêm, giảm đau cũng như chữa trị một số bệnh như viêm khớp, đau khớp, bệnh thận… Để sử dụng cây cỏ xước chữa bệnh, trong đó có các bệnh cột sống như chữa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… có thể sử dụng cây cỏ xước khi còn tươi hoặc phơi khô dùng được lâu dài và có thể kết hợp với những loại thảo dược khác như lá lốt, thiên niên kiện, cà gai leo… để đạt hiệu quả cao hơn.

Cây cỏ xước chữa thoát vị đĩa đệm

Cây cỏ xước chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

Với bài thuốc từ cây cỏ xước kết hợp cũng các loại thảo dược khác như: lá lốt, cà gai, cỏ ngươi, chìa vôi, tất cả đem rửa sạch, băm nhỏ rồi phơi khô. Mỗi ngày cho mỗi loại khoảng 20 – 30 gr hãm uống thay nước trong vài tháng có thể giúp giảm đau hiệu quả, các dấu hiệu bệnh sẽ biến mất dần. Bạn hãy kiên trì sử dụng bài thuốc này điều đều đặn mới có được kết quả mong muốn.

Với bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước và những loại thảo dược khác rất đơn giản và an toàn, tuy tác dụng chậm nhưng hiệu quả lại chắc chăn và ngăn chặn bệnh quay trở lại.

Khám phá những triệu chứng thoát vị đĩa đệm có thể gây nguy hiểm cho người bệnh