Chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thường xuất hiện nhiều ở những đối tượng phải lao động vất vả hay những người già do xương khớp bị lão hóa. Nhưng bệnh cũng có thể xuất hiện ở những đối tượng có cuộc sống và công việc bận rộn, đầu óc luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến stress và có thể gây ra những cơn đau mỏi xương khớp bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân chứng thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân chứng thoát vị đĩa đệm

Stress – Nguyên nhân chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống ngày càng trở nên phổ biến và cũng xuất hiện thêm nhiều tác nhân gián tiếp hay trực tiếp gây ra căn bệnh này. Vốn từ lâu đã trở thành căn bệnh không của riêng ai nữa, nhưng cũng có nhiều người còn vô tâm với chính bản thân mình mà có thể càng tạo điều kiện để bệnh phát triển nặng hơn.

Nguyên nhân cơ bản

Chứng thoát vị đĩa đệm cột sống có thể xuất hiện bất cứ lúc nào do những nguyên nhân chủ yếu như:

  • Làm việc nặng
  • Chấn thương cột sống
  • Thoái hóa cột sống
  • Ngồi quá lâu
  • Di truyền
Chứng thoát vị đĩa đệm cột sống do stress

Chứng thoát vị đĩa đệm cột sống do stress

Stress gây ra chứng thoát vị đĩa đệm

Một trong những thủ phạm có thể chính là nguyên nhân gây ra chứng thoát vị đĩa đệm mà nhiều người không để ý tới đó chính là trạng thái căng thẳng, mệt mỏi – stress. Nếu cơ thể, đầu óc luôn trong tình trạng căng như dây đàn, áp lực công việc quá lớn thường đến quá tải, có khi bùng phát những cảm xúc bực tức hay trầm cảm tức thời. Tình trạng này kéo dài sẽ cản trở rất lớn đối với công việc hàng ngày và có thể gián tiếp gây ra những bệnh đau nhức mỏi xương khớp.

Stress luôn là kẻ thù đối với mỗi chúng ta, căn bệnh này gây cản trở rất lớn trong công việc cũng như cuộc sống. Tình trạng này thường xảy ra ở những phụ nữ đang mang thai hay những phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh.

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

Khi đĩa đệm có dấu hiệu bị thoái hóa rồi thoát vị, sẽ gây ra triệu chứng đầu tiên là nhưng cơn đau. Tuy nhiên cơn đau của căn bệnh thoát vị đĩa đệm có thể thay đổi tùy theo những hoạt động của cơ thể, càng hoạt động nhiều hay có những tác động đến cột sống sẽ càng xảy ra cơn đau dữ dội.

Chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thường xuất hiện ở các đốt sống cổ với cơn đau nhức mỏi vai gáy, sau đó đau lan sang bả vai, cánh tay hay đau nửa đầu. Khi thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng, sẽ xuất hiện cơn đau ở vùng lưng mà ban đầu người ta sẽ lầm tưởng là đau lưng bình thường, nhưng càng về sau khi hoạt động càng thấy đau, đau nhiều và lan xuống dưới hông, đau chân gây mất cảm giác vận động.

Ngoài ra, bệnh cũng có thể có những biến chứng nguy hiểm nếu sự thoát vị xảy ra nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến vận động và nhiều triệu chứng như rối loạn đại tiểu tiện, liệt nửa người…

Hãy tìm ngay phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này nếu không muốn bị liệt nửa người tại: Bệnh thoát vị đĩa đệm