Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là một trong những căn bệnh chiếm tỉ lệ cao trong các loại bệnh lý xương khớp cột sống hiện nay. Bệnh chỉ xếp sau bệnh lý ở vùng lưng bởi vùng cổ cũng là một trong những vùng phải chịu nhiều tổn thương trong quá trình vận động của cơ thể, đặc biệt là sự vận động của phần đầu. Tuy nhiên, ở các cột sống cổ tập trung nhiều dây thần kinh nên các cơn đau thường dai dẳng và xuất hiện nhiều hơn.

Thoát vị đãi đệm ở cột sống cổ

Thoát vị đãi đệm ở cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là do các bao đệm ở các đốt sống cổ khi phải chịu những tổn thương do quá trình thoái hóa hoặc những tác động vật lý lâu ngày làm cho các đột cột sống, đặc biệt là các bao đệm bị trượt vỡ. Nhân nhầy khi bị thoát ra sẽ tác động đến các dây thần kinh hoặc tủy sống, nhẹ thì sẽ gây ra những cơn đau khắp các vùng quanh cột sống cổ hoặc cơn đau có thể lan lên đầu, hai tay… nhưng trương hợp nặng thì có thể gây tê cứng vùng cổ, đặc biệt nghiêm trọng là sẽ bị liệt hoặc teo cơ.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có phần nguy hiểm hơn thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bởi cột sống cổ là nơi tật trung của nhiều dây thần kinh từ não bộ đi qua để đến các bộ phận khác, khi các cột sống cổ, đặc biệt là các dây thần kinh ở đây bị chèn ép sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận trên cơ thể, làm giảm hoạt động của mỗi người bệnh.

Món ăn dành cho người thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nếu đang mắc phải căn bệnh khó chịu này, điều không thể thiếu hàng ngày ngoài những biện pháp điều trị bệnh chính là chế độ dinh dưỡng đễ hỗ trợ chữa bệnh và tăng cường sinh lực cho cơ thể. Dưới đây sẽ là những món chứa nhiều dinh dưỡng và không thể thiếu trong thực đơn dành cho những người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ăn gì dây?

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ăn gì dây?

Sữa đậu nành

Là một thức uống bổ dưỡng từ ngũ cốc, sữa đậu nành có chứa nhiều nguyên tố dinh dưỡng ngăn ngừa sự thoái hóa và loãng xương giúp xương chắc khỏe, cơ thể cũng được cung cấp nhiều dinh dưỡng bảo đảm sức khỏe. bạn có thể tự chế biến sữa đậu nành tại nhà rất đơn giản, hãy uống mỗi ngày 1 cốc sữa đậu nành để có một sức khỏe tuyệt vời.

Thịt bò xào lá lốt

Món ăn bổ dưỡng và nhiều protein này sẽ là nguồn bổ sung tốt nhất hỗ trợ cơ xương và cơ thể trở nên khỏe mạnh, hạn chế sự phát triển nặng hơn của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng như nhiều căn bệnh khác nữa. Hãy chuẩn bị vài gr thịt bò tươi thái mỏng và lá lốt tươi non, chỉ cần xào qua vừa chin tới là đã có món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua được.

Đậu đen hầm cá quả

Hãy chẩn bị một con cá quả (cá lóc) chế biến thật sạch rồi hầm như cùng với vài nắm hạt đậu đen, hầm càng như càng tốt. Sau 1 giờ là bạn đã có món canh bổ dưỡng, thanh mát giúp giải độc, thanh nhiệt và quan trọng là cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho xương và cơ thể khỏe mạnh để chống chọi lại những mối đe dọa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Đừng bỏ qua những phương pháp điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.