Dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm luôn là lựa chọn đầu tiên của hầu hết người bệnh, nó giống như được định sẵn trong đầu rằng “có bệnh là phải uống thuốc”. Vậy có những loại thuốc nào có thể đánh bay được những cơn đau khi bị thoát vị đĩa đệm, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thuốc gì chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc gì chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ tây y

Hiện nay, y học ngày càng hiện đại với những phương thuốc hay những kĩ thuật tiên tiến để áp dụng hiệu quả trong điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có các bệnh về cột sống như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Một số loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hay các bệnh cột sống khác thường tập trung vào những triệu chứng gây đau nhằm hạn chế sự tác động, chống viêm sưng và giảm nhanh cơn đau. Dùng thuốc tân dược hay còn gọi là thuốc tây để chữa thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng cần thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng không mong muốn.

Phương pháp dùng thuốc thường là những loại thuốc giảm đau, chống viêm đơn thuần như paracetamol, thuốc không chứa steroid như diclofenac, meloxicam… những thuốc này có thể uống, tiêm hoặc bôi ngài da. Những thuốc này thường có hại cho dạ dày, gan, thận nên cần chú ý liều lượng. Ngoài ra có thể sử dụng một số loại thuốc giãn cơ để hạn chế sự tác động lên dây thần kinh như Mydocalm, myonal và bổ sung những loại vitamin như B1, B6, B12….để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ thần kinh…

Sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm khi có những biểu hiện nặng hơn như đau thần kinh tọa thường được tiêm tại chỗ bằng hydrocortisone thành 3 đợt trong vòng 1 tháng để giảm đau hiệu quả.

Thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ nam dược

 Thuốc nam có rất nhiều bài thuốc chữa thoát vị địa đệm hiệu quả, trong đó nên kết hợp “trong uống ngoài xoa” để đạt hiệu quả nhanh chóng hơn. Đặc biệt, những bài thuốc nam hầu hết được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, vừa có công dụng chữa bệnh vừa giúp tăng cường sức khỏe, ngăn chặn bệnh tái phát. Tuy thuốc nam tác dụng hơn các loại thuốc khác nhưng mang lại hiệu quả rất chắc chắn và lâu dài, ít để lại những tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là chia sẻ về bài thuốc nam từ một loại thảo dược chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vừa để uống vừa để đắp trực tiếp , hỗ trợ đạt hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc uống từ chìa vôi

Để chế biến thành thuốc uống, hãy lấy vài dây chìa vôi bao gồm cả lá, có thể băm thật nhỏ hoặc băm khúc độ 5cm rồi phơi khô, hàng ngày cho 1 – 2 nắm hãm uống thay nước trong vòng 20 – 30 ngày sẽ thấy cơn đau giảm dần. sau liệu trình này có thể giãn cách 1 tuần uống 2 lần để duy trì và ổn định tình trạng của cơ thể, ngăn chặn cơn đau có thể trở lại.

Thuốc đắp từ chìa vôi

Dùng chìa vôi làm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, ngoài cách uống còn có thể đắp trực tiếp để hỗ trợ chữa bệnh nhanh hơn. Cây chìa vôi tươi rửa sạch rồi giã nát, sau đó cho lên một mảnh vải sạch quấn quanh vùng cột sống bị đau trong vòng nửa ngày. Thực hiện liên tục bài thuốc khoảng 2 – 3 tuần sẽ thấy cơn đau giảm dần tức là thuốc đã có tác dụng.

Click ngay để biết những dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng cần phẫu thuật ngay