Đông y có rất nhiều những bài thuốc trị thoái hóa cột sống cũng như các bệnh xương khớp cột sống khó chịu nhất. Các bài thuốc hoàn toàn lành tính, tuy thời gian điều trị lâu dài nhưng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Hãy tham khảo một số bài thuốc dưới đây và bạn sẽ không thất vọng về lợi ích của nó.

Bài thuốc trị bệnh thaosi hóa cột sống

Bài thuốc trị bệnh thaosi hóa cột sống

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống như thế nào?

Cấu tạo cột sống với hơn 30 đốt sống, liên kết với các cơ, dây chằng … tạo thành trụ cột cho toàn bộ cơ thể, vừa giữ vững các tư thế vừa có thể hoạt động theo ý muốn con người. Nhưng nếu gặp phải những chấn thương ở cột sống biểu hiện rõ rệt nhất là những cơn đau cũng với những hạn chế trong nhiều hoạt động hàng ngày. Lâu dần sẽ biến chuyển thành các căn bệnh xương khớp cột sống,

Để giải quyết những vấn đề như thoái hóa, thoái vị đĩa đệm cột sống ngoài các phương pháp thường dùng như châm cứu, vật lý trị liệu hay phẫu thuật còn có thể sử dụng những bài thuốc trị thoái hóa cột sống từ đông y. Phương pháp này đang dần được ưa chuộng hiện nay vì vừa đạt hiệu quả lại ít có những tác dụng xấu khác.

thoai-hoa

Những bài thuốc từ đông y có thể được kê theo đơn của thầy thuốc tại các phòng khác đông y hay y học cổ truyền, với những phương pháp chữa trị bắt nguồn từ thời cha ông ta, không những là bài thuốc trị thoái hóa cột sống hiệu quả mà còn có những vị giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng để bệnh không quay trở lại.

Một số bài thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả

Dưới đây là một số bài thuốc từ thảo dược và những vị thuốc đơn giản chủ trị các cơn đau nhức xương khớp, đặc biệt là cột sống. Bạn hãy kiên trì sử dụng theo liệu trình để đạt kết quả tốt nhất. Đồng thời nên kết hợp với những chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh và đề kháng tốt hơn. Hàng ngày bạn cũng nên luyện tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp khởi động xương khớp, kéo giãn cột sống để giảm đau nhanh chóng hơn.

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị thuốc theo thang bao gồm quế chi – 12g, cam thảo nướng chín – 8g, tri mẫu – 20g, thạch cao – 24g, ngạch mễ – 40 gam. Cho các vị thuốc sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang trong vòng 3 – 4 tuần sẽ vùng cột sống dễ chịu và không bị đau nhức nữa.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: Ma hoàng – 8g, cát căn – 16g, đại táo – 16g, ý dĩ – 16g, quế chi – 12g, thược dược – 12g.

Sắc các vị thuốc với nhau để lấy nước uống mỗi ngày từ 2 – 3 bát trong một thang. Bài thuốc này sẽ giúp chữa sốt do viêm sưng và co cứng vùng lưng, chữa trị đau nhức xương khớp hiệu quả.

Bài thuốc 3:

Hãy nấu một nồi cháo bằng gạo trắng hoặc gạo nếp, hầm cho thật nhừ rồi chắt nguyên phần nước uống mỗi ngày 2 lần trong vòng 3 tuần sẽ thấy các cơn đau nhức ở các đốt xương không còn nữa, đồng thời bài thuốc trị thoái hóa cột sống này cũng giúp chữa các chứng viêm khớp, phong thấp, giảm chóng mặt, buồn nôn rất hiệu quả.

>> Đừng bỏ qua cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả nhanh chóng