Những nguyên nhân chính khiến bạn bị thoái hóa cột sống cổ không hẳn bạn đã biết ngay từ đầu, khi thấy nhức mỏi, đau tức và bạn cũng chỉ nghĩ rằng đó là cơn đau bộc phát tạm thời, nó sẽ sớm khỏi thôi! Nhưng có những tác nhân sẽ khiến cơn đau sẽ kéo dài và lan sang cả những vùng khác, vì vậy bạn cần phải biết sớm nguyên nhân cơn đau là do đâu để có phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh thoái hóa cột sống cổ

Bệnh thoái hóa cột sống cổ

Triệu chứng khi bị thoái hóa cột sống cổ như thế nào?

Khi bị thoái hóa cột sống sẽ gây ra những cơn đau nhức mỏi vùng cổ, sau đó cơn đau có thể kéo dài và lan sang các vùng khác như đau bả vai, đau từ gáy lên mang tai. Những trường hợp nặng hơn có thể gây đau nửa đầu, đau hai hốc mắt gây giảm thị lực, chóng mặt, ù tai hay có những người bị tê cứng cả vùng cổ, hai cánh tay gây ra rất nhiều hạn chế trong hoạt động.

Bệnh thoái hóa cột sống cổ thường gặp ở những người già, những người làm việc văn phòng phải ngồi nhiều hay những người phải lao động vất vả ảnh hưởng nhiều đến cột sống. Đặc biệt là những người có tuổi thường bị thoái hoá cột sống cổ, khiến cuộc sống mỗi ngày của các cụ luôn phải chịu đau đớn, cần phải tìm các bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống để các cụ được vui vẻ bên con cháu.

Những tác nhân khiến bạn bị thoái hóa cột sống cổ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống, trong đó có cả thoái hóa cột sống cổ và những nguyên nhân khác. Việc bị thoái hóa cột sống cổ chủ yếu do các đốt sống vùng cổ bị tổn thương trong quá trình hoạt đông sai tư thế hay những lúc phải nâng vác đồ vật nặng khiến các xương cột sống, các dây thân kinh, hệ cơ vùng này bị đè nén quá nhiều gây ra suy yếu dần và dẫn đến thoái hóa.

Bị thoái hóa cột sống cổ

Bị thoái hóa cột sống cổ

Dưới đây sẽ là những tác nhân chính dẫn đến bệnh thoái hoá cột sống cổ với những cơn đau phiền toái cho rất nhiều người trong chúng ta.

Tuổi tác – nguyên nhân bệnh thoái hóa cột sống cổ

Tuổi tác càng cao càng là cơ hội để nhiều căn bệnh tìm đến để “hành hạ” con người, đặc biệt đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh xương khớp. Khi tuổi cao hầu hết các cơ quan, bộ phận trên cơ thể đều bị lão hóa, các cơ xương không còn linh hoạt, dẻo dai như trước và sức chống đỡ càng ngày càng bị hạn chế. Các đốt xương cột sống, đặc biệt là cột sống cổ, cột sống thắt lưng sẽ bị thoái hóa dần, bị tê cứng và đau nhức khó chịu. Thật sự khó tránh khỏi bị thoái hóa cột sống cổ, giảm khả năng hoạt động và chất lượng cuộc sống.

Tư thế hoạt động sai có thể khiến bạn bị thoái hóa cột sống cổ

Khi hoạt động quá mức, hay các tư thế không đúng cách là những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về xương khớp cột sống cổ và thắt lưng. Đặc biệt với những người phải ngồi làm việc quá lâu như dân văn phòng, tư thế đầu và cổ luôn nhàm chán dễ dẫn đến đau mỏi vùng cổ.

Nguyên nhân bị thoái hóa cột sống cổ do ngồi lâu

Nguyên nhân bị thoái hóa cột sống cổ do ngồi lâu

Nguyên nhân bị thoái hóa cột sống cổ cũng do các tư thế cúi, ngửa đầu quá nhiều, mang vác đồ vật nặng dễ gây ra những tổn thương và cơn đau ập đến, có thể tình trạng đau nặng khiến mất cảm giác cử động vùng cổ

Chấn thương vùng cổ gây thoái hóa cột sống cổ

Chấn thương để lại do tai nạn, hay tác động mạnh từ sự cố bất ngờ xảy ra có ảnh hưởng đến vùng cổ gây tổn thương như bong gân, giãn dây chằng, tác động đến dây thần kinh, nghiêm trọng hơn là gãy xương cổ… có thể khiến cho vùng cổ luôn có những cơn đau nhức dữ dội và khó chịu từ đó khiến con người bị thoái hóa cột sống cổ.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý tác động rất nhiều đến bệnh thoái hóa

Nguyên nhân bị thoái hóa đốt sống cổ không thể bỏ qua là do các chế độ ăn uống không hợp lý, không cung cấp đủ những dưỡng cần thiết cho xương, cho cơ thể đặc biệt là canxi và các vitamin. Khi cơ thể không đủ dưỡng chất sẽ dễ dẫn đến các căn bệnh khác nhau. Xương cột sống không đủ canxi, dưỡng chất sẽ kém linh hoạt, dẻo dai và gây ra thoái hóa.

Phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả nhanh chóng, hãy xem ngay!