Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam là một trong những phương pháp càng ngày càng lấy được sự tin tưởng của người bệnh. Bởi thuốc nam hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược, là những vị thuốc lành tính và mang lại hiệu quả chắc chắn. Bạn hãy đọc và đừng bỏ lỡ cơ hội với những bài thuốc hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng thuốc nam

Chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam như thế nào?

Như chúng ta đã biết, thuốc nam là một trong những phương pháp chữa bệnh đặc biệt của người Việt Nam ta từ xa xưa cho đến nay. Đã có rất nhiều những phương pháp chữa bệnh hiệu quả, tiên tiến nhưng vẫn không thể làm mai một đi vị trí quan trọng của thuốc nam.

Để chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam, đòi hỏi người bệnh phải thật sự kiên trì và cố gắng bởi thuốc nam có tác dụng lâu, thường ít có những biểu hiện rõ rệt thời gian đầu sử dụng. Nhưng càng về sau thuốc nam càng phát huy mà khẳng định sự hiểu quả cũng như những tác dụng lâu dài của thuốc, đặc biệt là thuốc nam rất an toàn không để lại tác dụng phụ.

Những loại thảo dược chữa thoái hóa cột sống

Từ kinh nghiệm xa xưa của ông cha ta để lại nhiều phương thuốc nam gia truyền đã cho biết có rất nhiều vị thuốc nam từ thảo dược, có những loại thảo dược quý hiếm nhưng cũng có những loại thảo dược rất thân thuộc với mỗi chúng ta, thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm và phục hồi xương khớp mà có thể ta sẽ bất ngờ như: Ngải cứu, chìa vôi, hương nhu tí, đậu đen…

Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam quen thuộc

Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam quen thuộc

Công dụng đạt được

Chữa bệnh bằng thuốc nam là sự lựa chọn mà mỗi người bệnh đã đặt cả niềm tin và sức khỏe của bản thân mình. Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam hay bất kì căn bệnh cột sống nào khác tuy tác dụng rất lâu nhưng nếu chúng ta thự sự kiên trì thì thuốc sẽ phát huy tác dụng giúp khắc phục tình trạng tổn thương xương khớp, giảm đau, kháng viêm và đồng thời còn bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng để ngăn chặng bệnh có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Các cách chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam

Để chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng thuốc nam hiện nay cũng có nhiều phương thuốc khác nhau, nhưng chủ yếu sẽ tùy vào từng cơ địa mỗi người cũng như tình trạng bệnh. Chữa bệnh bằng thuốc nam có 3 cách chủ yếu nhất đo là bài thuốc uống, bài thuốc đắp và bài thuốc chườm nóng.

Chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam

1. Bài thuốc uống

Với bài thuốc uống, có thể là uống vị thảo dược tươi hoặc đã qua phơi khô để sắc lấy nước uống mỗi ngày. Vị thuốc thảo dược có loại dễ uống, có loại cũng rất khó uống nên có thẻ cho thêm những loại phụ gia để dễ uống hơn mà không làm mất tác dụng của thuốc. Tuy nhiên cũng cần chú ý đến thời gian sử dụng thuốc tức là cần theo lộ trình cụ thể và cũng cần có thời gian để thuốc phát huy tác dụng hiệu quả.

2. Bài thuốc đắp

Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam có thể làm nhiều người nghi ngờ khi cứ lấy “cây nọ lá kia”, nhưng đó mới chính là sự kết hợp, mỗi loại bổ trợ cho nhau mới đạt hiệu quả. Ngoài bài thuốc uống, thuốc nam cũng có những bài thuốc đắp là sự kết hợp từ tinh chất các loại thảo dược cũng với các tinh dầu tự nhiên giúp thẩm thấu vào tận sâu bên trong gân cốt để phục hồi hư tốt của cột sống, điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả.

3. Bài thuốc chườm nóng

Cũng giống như một dạng thuốc đắp hưng bài thuốc chườm nóng là cần đến sự xúc tác của nhiệt độ để nâng hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng hơn. Sử dụng các vị thuốc nam chữa thoái hóa cột sống đem sao nóng lên để chườm lên vùng cột sống bị đau sẽ giúp vùng cột sống được thư giãn,, giảm những cơn đau khó chịu.

chua-benh-bang-thuoc-nam-hieu-qua

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!