Chữa thoái hóa cột sống cổ sẽ gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm hơn các vùng cột sống khác, bởi vùng này tập trung nhiều tổ chức thần kinh từ trung ương não bộ để đến các bộ phận khác trên cơ thể. Vì vậy để chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này cần kết hợp các biện pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả trong đó có phương pháp xoa bóp – massage sẽ giúp cột sống cổ thoải mái hơn.

Phương pháp massage cổ hiệu quả

Phương pháp massage cổ hiệu quả

Dấu hiệu bệnh và cách chữa thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ cũng như thoái hóa cột sống thắt lưng là hai dạng bệnh thoái hóa cột sống điển hình nhất bởi đây là hai vùng phải chịu nhiều áp lực cũng như những chèn ép do sức nặng cơ thể hay tác động bên ngoài. các bệnh lý thoái hóa cột sống thường tập trung về hai vùng này nhưng sẽ gây ra nhiều dấu hiệu thoái hóa cột sống khác nhau.

Dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ

Khi các cột sống cổ bị chịu nhiều áp lực, cũng như thiếu dưỡng chất trong xương sẽ dẫn đến thoái hóa, các cơ xương trở nên mềm yếu, nhức mỏi và có thể có những tác động đến dây thần kinh và gây đau. Có khi cơn đau rất dữ dội, đau lan sang cả hai bả vai, hai cánh tay gây tê, kém hoạt động, cơn đau có thể ảnh hưởng lên đầu, đau đầu và hai hốc mắt…

Các cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ hiện nay bao gồm: dùng thuốc giảm đau, thuốc nam, châm cứu, vật lý trị liệu hay phẫu thuật…

Chữa thoái hóa cột sống cổ

Chữa thoái hóa cột sống cổ

Cách massage chữa thoái hóa cột sống cổ

Massage là một trong những phương pháp rất hiệu quả giúp thư giãn cơ thể, đặc biệt khi massage vùng cổ sẽ mang lại cảm giác thư thái, giảm đau nhức cổ rất hiệu quả. Hãy cùng thực hiện những động tác massage đơn giản sau đây và bạn sẽ đánh bay được những cơn đau nhức sau những giờ làm việc mệt mỏi cũng như hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống cổ nhanh chóng hơn.

Động tác 1

Hãy bắt đầu với động tác khởi động vùng cổ bằng cách dùng tay trái kéo đầu nghiêng về phía bên trái, giữ nguyên khoảng 5 – 10s sau đó lại đổi bên thực hiện với tay còn lại. Với động tác này hãy lặp lại khoảng 10 -15 lần sẽ cảm thấy vùng cổ rất thoải mái hỗ trợ dứt cơn đau do thoái hóa gây ra.

Động tác 2

Động tác tiếp theo cũng là cách hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống cổ hiệu quả dùng hai bàn tay vòng ra sau xoa bóp vùng vai gáy. Hãy tập trung lực ở các đốt ngón tay đểu nhấn vào các điểm đau lâu hơn một chút, thực hiện động tác này từ trên xuống dưới rồi lại từ dưới lên trên để vùng cổ thực sự thoải mái và hết nhức mỏi.

Massage chữa thoái hóa cột sống

Massage chữa thoái hóa cột sống cổ

Động tác 3

Dùng tay phải vòng sang vai gáy bên trái, xoa bóp quanh vùng cổ trái, đồng thời nhấn 4 đầu ngón tay tại các điểm gây đau nhức bên trái và cổ nghiêng về bên trái. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Hãy lặp lại động tác này khoảng 5 – 10 lần mỗi bên, vùng cổ sẽ giống như được xoa dịu , cơn đau bị đánh bay khiến bạn thoải mái cử động vùng cột sống cổ.

Động tác 4

Hai tay vòng ra phía sau gáy, kéo các cơ gáy từ dưới lê rồi lại từ trên xuống, vừa kéo vừa dùng lực ngón tay miết đều để cả vùng gáy được tác động. Sau đó dùng cả bàn tay xoa đều hai bên cổ rồi vuốt từ trước cổ ra sau và ngược lại. hãy lặp lại động tác này nhiều lần một ngày sẽ giúp bạn giải quyết cơn đau mỏi sau hàng giờ phải ngồi làm việc và hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống cổ hiệu quả.

Động tác 5

Dùng 4 đầu ngón tay vừa massage vừa day bấm vùng sau gáy, tập trung nhiều ở các đốt cao hơn. Khi day bấm ở đốt cao nên giữ lâu hơn một chút đồng thời ngửa cổ về phía sau để tác động được sâu hơn. Cách này sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả nhất chữa thoái hóa cột sống cổ cũng như nhưng giảm những cơn đau đầu khó chịu

cot-song-co

Chúc các bạn luôn khỏe!