Hiện nay để điều trị thoái hóa cột sống có rất nhiều rất nhiều phương pháp hiệu quả. Nhưng để giúp cơn đau nhanh chóng biến mất, bạn chỉ cần đến những mẹo nhỏ và đơn giản vẫn có thể nói lời “tạm biệt” với chúng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, thực sự sẽ là những diều bổ ích mà bạn có thể áp dụng ngay và cảm nhận hiệu quả của nó.

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Điều trị thoái hóa cột sống như thế nào?

Thoái hóa cột sống là một trong những bệnh xương khớp phiền toái, bệnh gây ra những cơn đau khó chịu và nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của mỗi con người. Thoái hóa cột sống cũng có thể gây ra nhưng biến chứng nguy hiểm hơn khi diễn tiến tiếp theo là sự hình thành gai xương gây tác động trực tiếp đến rễ thần kinh và gây đau dữ dội.

Để điều trị thoái hóa cột sống trước hết cần phải có kết quả kiểm tra chính xác để biết tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào. Khi sử dụng bất cứ phương pháp điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hay cột sống cổ nào cũng cần có sự tư vấn từ bác sĩ tránh những rủi ro hoặc tác dụng phụ không mong muốn.

Một số mẹo nhỏ điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Ngoài những cách điều trị thoái hóa cột sống nhờ y học cổ truyền hay hiện đại, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ rất đơn giản cũng giúp điều trị bệnh nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số mẹo đơn giản, là lời khuyên hữu ích mà bạn nên áp dụng hàng ngày.

1. Không gối quá cao giảm đau cột sống

Hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Cách này bạn nên thực hiện ngay hôm nay vì gối quá cao sẽ khiến các cột sống cổ dễ bị tổn thương do cột sống cổ bị chèn ép, đặc biệt đau nhức vào mỗi buổi sáng, máu không được lưu thông lên não dễ dẫn đến thiếu máu não và đau đầu.

2. Chườm nóng hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Khi bị những cơn đau hành hạ, đặc biệt là đau ở vùng lưng bạn hãy lấy một khăn vải sạch tẩm nước nóng và chườm vùng bị đau nhiều lần sẽ giúp giảm cơn đau nhanh chóng hơn, đặc biệt sẽ giúp vùng lưng được thư giãn, phục hồi sau những chấn thương. Đây là mẹo hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống rất đơn giản nhưng hiệu quả.

3. Xoa bóp – bấm huyệt điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Xoa bóp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Xoa bóp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt sẽ giúp giảm cơn đau rất nhanh chóng, đặc biệt là đối với những vấn đề về xương khớp như bệnh thoái hóa cột sống. Khi thực hiện xoa bóp vùng cột sống nên nhẹ nhàng di bấm nhiều ở những vùng bị đau để đả thông những ứ đọng do tình trạng thoái hóa gây ra. Xoa bóp – bấm huyệt là cách điều trị thoái hóa cột sống rất hiệu quả, bạn có thể thực hiện tại nhà bất cứ khi nào có thời gian rảnh đều được,

4. Tập các bài tập co giãn xương

Trong vật lý trị liệu có một số bài tập giúp co giãn xương khớp rất hiệu quả, cách này sẽ tạo không gian giúp hạn chế sự chèn ép ở cột sống đối với các dây chằng, dây thần kinh, đồng thời làm giảm những cơn đau nhức khó chịu.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu có thể là diễn tiến nguy hiểm của bệnh thoái hóa cột sống