Bệnh thoái hóa cột sống ngày càng trở thành một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. Vậy thoái hóa cột sống có chữa được không và có những cách chữa trị như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Thoái hóa cột sống chữa khỏi được không?

Thoái hóa cột sống chữa khỏi được không?

Các phương pháp có giúp thoái hóa cột sống chữa khỏi được không?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp có thể chữa trị hiệu quả các bệnh lý về xương khớp, trong đó có bệnh thoái hóa cột sống. Nhưng thoái hóa cột sống là tình trạng xương khớp bị tỏn thương sau quá trình tác động vật lý hoặc những ảnh hưởng trong quá trình lõa hóa do vấn đề tuổi tác gây ra. Việc mắc bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không và cách chữa như thế nào chúng ta cùng tham khảo một số phương pháp:

Châm cứu chữa thoái hóa cột sống

Châm cứu là một liệu pháp điều trị có nguồn gốc từ Trung Quốc, việc áp dụng châm cứu đã có rất nhiều phản hồi tốt từ những bệnh nhân áp dụng cũng như nhiều nghiên cứu trên thế giới, công nhận rằng đây là một phương pháp rất hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh về xương khớp, bệnh lục phủ ngũ tạng… châm cứu giúp giảm đau nhanh, điều hòa và lưu thông khi huyết, giải quyết các vấn đề tồn đọng là nguyên nhân gây đau cột sống như bệnh thoái cột sống.

Chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu

thoai-hoa-cot-song

Những triệu chứng thoái hóa cột sống chủ yếu là những cơn đau lưng do cột sống bị thoái hóa, các đốt xương chèn ép lên các cơ, dây chằng và dây thần kinh gây đau, vì vậy thoái hóa cột sống có chữa được không thì cần phải có sự kiên trì tập các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp kéo giãn cột sống, tập luyện vùng cơ lưng, giúp cột sống lưng trở nên deo dai và linh hoạt hơn, phòng tránh được những cơn đau nhức khó chịu.

Dùng thuốc chữa thoái hóa cột sống

Từ dân gian đến tây y có rất nhiều các loại thuốc giúp chữa thoái hóa cột sống, các loại thuốc này giúp giảm đau, chống viêm và tăng cường sức đề kháng. Thuốc tây y hiệu quả nhanh nhưng cần có sự chỉ định của bác sĩ với những loại thuốc đăch trị có liều lượng cao. Khi sử dụng các bài thuốc từ thảo dược, thuốc nam điều quan trọng là sự kiên trì, thuốc nam sẽ hỗ trợ cột sống, hạn chế những tình trạng viêm đau và mang lại hiệu quả lâu dài.

Lời khuyên trong quá trình chữa thoái hóa cột sống

Khi chữa bệnh, điều quan trọng là lựa chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng của bệnh, điều trị thích hợp sẽ nhanh chóng thoát khỏi cơn đau. Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý đến một số vấn đề cần kíp khác để hỗ trợ thoái hóa cột sống được chữa khỏi hoàn toàn. Cần chủ động kết hợp từ những thói quen sinh hoạt hoặc ăn uống hàng ngày để thúc đẩy qua trình chữa bệnh hiệu quả nhanh hơn.

Thoái hóa cột sống có chữa được không?

Thoái hóa cột sống có chữa được không?

Sinh hoạt hàng ngày

Thoái hóa cột sống có chữa được không thì người bệnh cần chú ý đến những sinh hoạt vận động hàng ngày, tránh những tác động ảnh hưởng đến cột sống sẽ gây đau nhiều hơn và làm bệnh nghiêm trọng hơn. Đặc biệt cần thay đổi những tư thế hoạt động, đi, đứng hoặc ngồi đúng tư thế sẽ giúp giảm bớt áp lực lên cột sống.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh duongx đầy đủ luôn là sự bù đắp tốt nhất cho cơ thể con người, đặc biệt cần bổ sung những dưỡng chất tốt cho xương như canxi, protein…trong các loại thực phẩm như hải sản, thịt trứng, sữa, rau quả… để ngăn ngừa quá trình loãng xương và hạn chế quá trình thoái hóa cột sống.

Click để “túm cổ” những tác nhân chính gây ra những cơn đau cơn sống khó chịu tại: Thoái hóa cột sống